Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chuẩn bị…chìm xuồng.

 

Hiện nay, vào thời điểm này, câu chuyện chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia là một đề tài “nóng hổi vừa thổi vừa ăn” của những tờ báo lề phải tại Việt Nam. Sự việc này lại càng thêm “nóng  sốt” khi những facebooker của Việt Nam lại có những “phỏng đoán” về đủ mọi phương diện, về đủ mọi tình huống xoay quanh vấn đề rớt máy bay này. Những phỏng đoán này cũng  có những cơ sở của nó. Và “kẻ” cảm thấy “vui” nhất chính là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bởi vì người ta dường như đang tập trung vào chuyện rớt máy bay mà đang lãng quên những chuyện nóng sốt khác. Đó là chuyện những người như chị Bùi Thị Minh Hằng cùng mấy người nữa đang bị tạm giam tại Lấp Vò, Đồng Tháp. Nếu như trước khi vụ máy bay rớt người ta còn tập trung chú tâm vào những người tù này thì sau khi máy bay rớt những người này đã bị mọi người quên lãng.

 

Sở dĩ tôi phải đề cập trở lại vấn đề này là bởi vì trong mấy ngày vừa qua, tôi thường xuyên theo dõi các tờ báo lá cải lề phải của Cộng Sản Việt Nam hoặc của những blogger, facebooker ở trong nước thì thấy tất cả đều chú tâm vào chuyện máy bay bị rớt. Đề tài bàn luận rất là sôi nổi đã được mọi người, mọi giới tham gia một cách nhiệt tình. Tờ báo Nhân Dân của đảng Cộng Sản Việt Nam cũng “chúi mũi” vào chuyện này. Cả một ê kíp người bao gồm mọi thành phần từ dân sự đến quân sự cùng tham gia cuộc chơi. Những buổi họp báo, tường trình cũng rất là rôm rả, xôm tụ.

 

Cũng không quên nhắc đến việc Tàu Cộng cũng có cho những chiếc tàu quân sự đến vùng biển Vịnh Thái Lan của Việt Nam để tham gia việc tìm kiếm. Có người “hoài nghi” về “việc làm tốt đầy thiện chí” này của Tàu Cộng. Có người còn đặt câu hỏi không biết là trước khi “rút đi”, tàu quân sự của Tàu Cộng có giở “ngón nghề cướp bóc” của chúng ra đối với tàu cá của Việt Nam đang hành nghề trên vùng biển của Việt Nam ở  Vịnh Thái Lan không?

 

Trong khi những việc tìm kiếm máy bay rớt đang diễn ra thì người con trai của người phụ nữ đấu tranh cho người dân oan Bùi Thị Minh Hằng đã lần thứ nhì gởi đơn kêu cứu cho mẹ mình hiện nay vẫn còn đang ở trong chốn lao tù. Từ khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã bắt được chị Bùi Minh Hằng là lúc chúng cảm thấy như là đang “nhổ chiếc gai nhọn” thưừng xuyên chọc vào mắt của lũ chúng. Người ta đang tập trung vào vụ rớt máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline cho nên có thể rằng Cộng Sản Việt Nam sẽ lặng lẽ để cho vụ bắt bớ giam cầm nhà tranh đấu cho dân oan Bùi Thị Minh Hằng qua đi. Dù gì đi nữa, chúng ta cũng không được quyền quên những người đang vì tự do dân chủ cho Việt Nam hiện đang ở trong chốn lao tù Cộng Sản.

 

Chúng ta không được quyền quên…

 

Phi Vũ

Ngày 12 tháng 3 năm 2014.

 

PS: Vừa đọc xong một status của một facebooker: Có thể máy bay Boeing 777 không bị rớt vì đến thời điểm hiện nay người ta chưa tìm thấy dấu hiệu nào của mảnh vụn chiếc máy bay này. Trên chuyến bay này có hai trăm mấy chục hành khách là công dân của Tàu Cộng. Biết đâu Tàu Cộng cho mấy trăm tên giả làm hành khách và ép buộc phi hành đoàn của Malaysia phải đổi hướng đi và hạ cánh xuống một phi trưừng nào đó của Tàu Cộng. Một ê kíp những tên khoa học kỹ thuật của lũ ăn cướp Tàu Cộng đến đề “xẻ” chiếc Boeing này ra và sẽ làm “hàng nhái” Made in China. Chuyện này cũng có thể xảy ra lắm nhất là đối với lũ trộm đạo Ma Giáo Tàu Cộng, con cháu của những tên Tần Thủy Hoàng, Tào Tháo, Mao Trạch Đông …gian hùng.

Advertisements

March 13, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: