Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Người dân Đài Loan nói “không” với Tàu Cộng.

 

 

Kể từ năm 1949, khi Mao Trạch Đông chiếm toàn thể Hoa Lục và đuổi Tưởng Giới Thạch ra đảo Đài Loan thì Đài Loan nghiễm nhiên trở thành “pháo đài” chống lại Tàu Cộng. Nếu như trong thời gian Tưởng Giới Thạch và Tưởng Kinh Quốc làm Tổng Thống ở Đài Loan thì đây chính là những người triệt để chống Tàu Cộng. Thế nhưng khi Tường Kinh Quốc không còn làm tổng thống Đài Loan nữa thì những người kế nhiệm lại là những người xem việc chống lại Tàu Cộng không còn là ưu tiên nữa. Cho đến khi Mã Anh Cửu lên làm tổng thống Đài Loan thì sự việc lại càng trở nên tệ hại hơn. Chính trong thời điểm này, với chính sách “xích lại” Tàu Cộng nên việc giao thương giữa Tàu Cộng và Đài Loan càng ngày càng phát triển nhiều hơn. Người dân của Tàu Cộng sang thăm Đài Loan cũng như những doanh nhân Đài Loan về xứ sở đại lục làm ăn cũng càng ngày càng nhiều hơn. Kim ngạch trao đổi sản phẩm giữa Tàu Cộng và Đài Loan cũng càng ngày càng phát triển mạnh hơn. Cũng vì thế mà mới năm ngoái đây, Đài Loan và Tàu Cộng đã ký kết một hiệp định thương mại gia tăng nhiều hơn nữa về những quan hệ kinh tế giữa Đài Loan và Tàu Cộng. Và đây là điều mà người dân Đài Loan hoàn toàn không đồng ý và những cuộc biểu tình chống đối của sinh viên và người dân Đài Loan càng ngày càng bùng phát mạnh.

 

Cũng đã rất lâu rồi, Tàu Cộng vẫn xem Đài Loan như là một “tỉnh nổi loạn” của chúng và vẫn cứ hăm he là sẽ thu hồi Đài Loan trở về lại. Chúng ta vẫn không quên vào thập niên 90 của thế kỷ trưức, Tàu Cộng lúc bấy giờ đã có quan hệ với Hoa Kỳ và là môt chân trong hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc lại có ý muốn xâm chiếm Đài Loan. Vào lúc ấy, Hoa Kỳ đã cho hạm đội 7 vào nằm ở ngoài khơi của Đài Loan làm cho Tàu Cộng từ bỏ ý định thôn tính Đài Loan bằng vũ lực.

 

Trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền Đài Loan đã có ý muốn xích lại Tàu Cộng nhiều hơn về mọi mặt. Trong khi đó, tuyệt đại đa số người dân Đài Loan vẫn muốn duy trì tình trạng hiện tại và không muốn Đài Loan xích lại gần hơn với Tàu Cộng. Và đó cũng chính là nguyên nhân mà trong thời gian vừa qua, nhiều biến động đã xảy ra trên vùng lãnh thổ Đài Loan và khắp nơi trên thế giới đều chú mục vào đây để nghiên cứu và xem xét.

 

Như vậy phải chăng người dân Đài Loan đã nhìn thấu rõ được vấn đề và họ đã quyết tâm nói “không” với Tàu Cộng. Những người Việt tỵ nạn Cộng Sản lại càng cần nên thể hiện tình cảm của mình với người dân Đài Loan vì hơn ai hết, người Việt Nam “đã từng ở trong chăn có rận và đã có nhiều hiểu biết về loại rận Cộng Sản này”. Người dân Đài Loan nói “không” với Tàu Cộng là đúng vì họ chỉ nhìn người Việt Nam trốn chạy Cộng Sản Việt Nam trên 4 triệu người và cả triệu người đã phải chết thảm thương giữa sóng gió trùng dương, hải tặc và đói khát chỉ vì mong mỏi một cuộc sống tự do là họ đã “ngán và sợ” Cộng Sản lắm rồi.

 

 Chúng ta hoàn toàn ủng hộ Đài Loan trong vấn đề này.

 

Phi Vũ

Ngày 2 tháng 4 năm 2014.

Advertisements

April 3, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: