Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Ngày lễ Mẹ.

 

Hôm nay là ngày Mother’s Day, ngày lễ Mẹ. Đang ngồi trong phòng của bệnh viện Fountain Valley với ba. Những ngày qua ba bị bệnh nên mấy anh em thay nhau ở lại và ngủ trong bệnh viện.

Ngày hôm qua từ bệnh viện trở về nhà và lỡ lời nói với mạ một câu thiếu tế nhị làm mạ buồn và lòng mình cũng chẳng mấy vui. Dẫu rằng đã xin lỗi mạ và mạ cũng đã tha thứ, nhưng sao trong lòng mình như có một cái gì đó cảm thấy khó chịu. Đời của mạ là một quãng đời nhiều khổ lụy, nhất là sau những ngày giông bão của đất nước. Một tay của mạ đã dẫn cả đàn con lên vùng Kinh Tế Mới khi Cộng Sản không cho gia đình ở trong thành phố nữa. Những vất vả mà mạ phải gánh chịu thì nhiều vô kể. Cộng Sản Việt Nam đã đem đến cho gia đình cũng như đất nước quá nhiều tai vạ mà trong gia đình mạ lại là người gánh chịu nhiều nhất.

Sau khi sang đến Mỹ, mạ lại đi làm để chắt chiu gởi về cho bầy cháu còn đang ở lại Việt Nam. Những đứa cháu nội ngoại được bà cưu mang cũng dần dần học hành tới nơi tới chốn, cũng đã tốt nghiệp đại học, có đứa đã là thạc sĩ và đang giảng dạy đại học. Đó cũng là niềm vui tuổi già của mạ.

Nói về mạ yêu quý thì nói hoài nói mãi cũng không hết chuyện. Nhân ngày lễ mẹ, con xin kính chúc mạ có nhiều niềm vui. Nếu con có gì đã làm mạ buồn, kính xin mạ hãy thương con mà tha thứ cho con.

Vô vàn kính trọng  và thương yêu mạ.

Con của mạ,

Phi Vũ
Ngày Mother’s Day 2014.

Advertisements

May 11, 2014 - Posted by | Tự sự

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: