Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Thanh niên Việt Nam sẽ ứng xử như thế nào?

 

 

Chuyện Tàu Cộng có đánh Việt Cộng hay là không sẽ là chuyện ở thì tương lai, chúng ta cũng khó mà dự đoán được. Có nhiều tờ báo của dân Tàu Đài Loan tại Hoa Kỳ nhận định là Tàu Cộng có thể sẽ đánh Việt Cộng. Lý do mà đám Tàu Đài  Loan này nêu ra là có thể Tàu Cộng sẽ dạy cho Việt Cộng bài học thứ hai. Vậy thì thanh niên Việt Nam ở trong nước sẽ ứng xử như thế nào trong trường hợp Tàu Cộng đánh Việt Cộng?

Chúng ta đã thấy là người Việt ở trong nưức đi biểu tình chống Tàu Cộng là bị lũ côn đồ công an trấn áp.  Ngay cả tên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có text message đến cả mấy chục triệu mobile phone của người Việt ở trong nước kêu gọi mọi người dân Việt đừng đi biểu tình chống Tàu Cộng tại sứ quán của chúng ở Hà Nội cũng như tại lãnh sự quán của chúng ở Sài Gòn. Chỉ có người Việt ở hải ngoại là đi biểu tình chống Tàu Cộng tại các tòa đại sứ cũng như tại các lãnh sự quán của chúng một cách thoải mái. Người Việt hải ngoại hô đả đảo Tàu Cộng một cách công khai trước tòa đại sứ cũng như lãnh sự quán của chúng. Không những thế, người Việt hải ngoại còn được cảnh sát của những nước sở tại giữ gìn trật tự và an ninh cho người biểu tình. Lũ Tàu Cộng tại tòa đại sứ cũng như tại lãnh sự quán của chúng nằm ở trong im thin thít mà chẳng có mặt mo nào ló ra. Mà nhà cầm quyền Tàu Cộng cũng chẳng có quyền gởi thư phản đối chính quyền ở các nước tự do dân chủ tại sao lại để dân biểu tình chống chúng mà không ngăn cản vì chúng hiểu đây là quyền của những người công dân tại những nước dân chủ tự do. Trong khi đó chúng lại gởi văn bản đến nhà  cầm quyền Cộng Sản Việt Nam về việc người dân Việt ở trong nước biểu tình chống chúng và lũ Việt Cộng cũng nghe theo chúng mà đàn áp và cấm đoán biểu tình.

Nếu có chiến tranh xảy ra giữa Tàu Cộng và Việt Cộng, thanh niên Việt Nam là những người cảm thấy khó xử nhất. Cầm súng chống lại Tàu Cộng rồi mai kia chúng bang giao lại thì lũ Tàu Cộng nếu có hành xử khốn nạn và lưu manh nếu có đi biểu tình thì lại bị lũ Việt Cộng đàn áp. Còn nếu không đi đánh lại Tàu Cộng thì lỡ đất nước Việt Nam mất vào tay Tàu Cộng và trở thành một tỉnh của chúng như Tây Tạng, Tân Cương, Mãn Châu thì người thanh niên Việt Nam cũng không đành lòng.

Chỉ thương người thanh niên Việt Nam bị du vào đường tiến thoái lưỡng nan.

Phi Vũ

Ngày 20 tháng 5 năm 2014.

Advertisements

May 21, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: