Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Cần thiết phải có một liên minh quân sự vùng châu Á Thái Bình Dương.

 

 

Hiện nay, tại vùng Ukraine và những nước Đông Âu, NATO đã cho tung ra rất nhiều lực lượng. Sắp tới đây, NATO cũng sẽ có một cuộc tập trận tương đối lớn tại vùng này để có thể tập luyện và mọi chuyện cũng sẽ sẵn sàng nếu như Nga có hành động làm ẩu như là chúng đã hành xử với Crimea. Đa số những nước Cộng Sản Đông Âu cũ sau khi từ bỏ chế độ Cộng Sản đã trở nên những nước hội viên của NATO.

Tình hình biển Nhật Bản cũng như biển Đông càng lúc càng trở nên nóng hơn lên có khi còn hơn cả tình hình tại Ukraine, Nga và các nước Đông Âu. So với Nga thì Tàu Cộng càng ngày càng trở nên hung hăng bạo ngược hơn. Chúng càng ngày càng hành xử một cách ngang ngược hơn, bất chấp công pháp quốc tế, bất chấp luật  quốc tế về  biển. Mà chúng ta cũng thấy Nga và Tàu Cộng là hai nước thành viên của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Hội đồng bảo an chỉ có 5 nước thành viên mà trong đó đã có hai thằng thuộc dạng đầu trâu mặt ngựa.

Với lối hành xử một cách ngang ngược của Tàu Cộng tại vùng biển Nhật Bản và tại vùng biển Đông, rõ ràng cần phải có một liên minh quân sự bao gồm các nước trong khu vực là một vấn đề quan trọng và cấp bách cần phải thực hiện. Nếu một liên minh quân sự bao gồm Nhật Bản, Úc Đại Lợi, các nước Asean đồng thời có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ là một lực lượng đủ mạnh để kềm hãm thói hung hăng ngang ngược của Tàu Cộng. Hiện tại Nhật Bản và Úc Đại Lợi đang kiến tạo bước đầu một liên minh và chắc chắn rằng trong tương lai sẽ mở rộng và phát triển. Liên minh quân sự này nếu được thành hình sẽ là một lực lượng quan trọng sẽ sẵn sàng hỗ trợ bất cứ nước thành viên nào bị đe dọa và đủ sức để răn đe con ngựa bất kham Tàu Cộng hiện nay đang giở chứng.

Phi Vũ

Ngày 11 tháng 6 năm 2014.

Advertisements

June 12, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: