Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chuyện của hai thằng Tàu: Tàu Cộng và Tàu Đài Loan.

 

 

Theo tin từ RFI, nhà cầm quyền Đài Loan đã cho xây dựng cầu tàu mới và tu bổ phi đạo trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà chúng gọi là đảo Thái Bình. Cũng cần nhắc lại là đảo Ba Bình nảy Tàu Đài Loan đã thừa lúc chính phủ Việt Nam Cộng Hòa còn đang mới mẻ nên đã chiếm cứ từ năm 1956. Khoảng cách từ đảo Ba Bình đến thành phố Cao Hùng tức là điểm gần nhất của Đài Loan là khoảng 1600 cây số. Từ trước đây chúng ta cứ lầm tưởng Đài Loan là thuộc một nhà nước dân quốc thì cũng có những suy nghĩ và việc làm khác với Tàu Cộng là một nước Cộng Sản, hóa ra cả hai đều thuộc cá mè một lứa. Chắc cũng là do bản chất của nòi giống Hán truyền lại từ nghìn xưa là một bản chất tham lam cho nên dẫu cho có là Tàu Cộng hay là Tàu Dân Quốc cũng chỉ là thằng ba Tàu và cũng có bản chất tham lam như nhau và được lưu truyền lại từ nòi giống nhà Hán của chúng.

Bên cạnh đó, theo tin từ RFA, thương thuyết gia hàng đầu của Trung Cộng là Trần Đức Minh sẽ đến thăm Đài Loan trễ lắm là cuối năm nay nhằm để thúc đẩy thương mại giữa Tàu Cộng và Tàu Đài Loan tăng thêm nhiều hơn nữa. Trần Đức Minh cũng đã từng đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng thương mại Trung Cộng sau đó đã giữ chức vụ Chủ tịch hiệp hội đặc trách mối quan hệ qua eo biển Đài Loan. Như vậy nếu cả hai thằng Tàu này tăng cường quan hệ thương mại, mua bán trao đổi hàng hóa với nhau thì chắc chắn rằng những căng thẳng mới đây giữa hai bên cũng sẽ giảm bớt. Chưa biết chừng chúng sẽ hợp tác cùng nhau thao túng biển Đông. Mới năm ngoái khi tình hình tranh chấp biển Đông giữa Trung Cộng và Việt Nam với Philippine trở nên căng thẳng, nhà cầm quyền Đài Loan đã tuyên bố là ủng hộ Trung Cộng và sẽ đứng về phía Trung Cộng nếu có chiến tranh xảy ra.

 Theo tin từ BBC tiếng Việt, tại tòa nhà văn phòng đảng ủy đảng Cộng Sản Trung Quốc tại  tỉnh Sơn Tây  đã có vụ nổ lớn. Vụ nổ này là do những trái bom tự tạo trong đó có chứa những viên bi bằng thép. Vụ nổ đã làm cho một người chết và tám người bị thương. Mới tuần trước đây một chiếc xe lao vào quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh bốc cháy và làm cho nhiều người bị chết và bị thương. Trong thời gian vừa qua, những mâu thuẫn sắc tộc giữa người Hoa và những sắc dân khác như Tây Tạng, Mãn Châu, Uyghur càng ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Người Hoa đã có những hành động lấn ép người các chủng tộc khác cho nên vẫn có sự đối kháng ngấm ngầm của họ. Thời gian  tới đây rồi cũng có nhiều vụ nữa sẽ xảy ra và tình hình cũng khó mà yên ổn.

Đặng Tiểu Bình có nói: “Mèo trắng hay mèo đen đều là mèo và cùng bắt chuột”. Ta cũng có thể nói: “Tàu Cộng hay Tàu Đài Loan đều là Tàu và cùng tham lam ngang nhau”.

Phi Vũ

Ngày 10 tháng 11 năm 2013.

Advertisements

June 17, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: