Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

 

 

Hàng năm người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ tưởng niệm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để tưởng nhớ đến những người lính đã xả thân hy sinh chống lại giặc thù Cộng Sản, để những người dân miền Nam được hưởng không khí tự do dân chủ trong vòng 21 năm cho đến ngày mất nước 30 tháng 4 năm 1975.

Những năm tháng ấy người lính Việt Nam Cộng Hòa đã trải qua bao nhiêu gian khổ để hậu phương được an bình, để học sinh được cắp sách đến trường trong một môi trường giáo dục lành mạnh chứ không phải là một môi trường giáo dục tuyên truyền nhồi sọ như dưới thời Cộng Sản..

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, những người lính ấy lại phải chịu đày đọa trong trại tù Cộng Sản. Biết bao nhiêu gian khổ khó nhọc mà những người đã một thời cầm súng bảo vệ tự do phải chịu đựng bởi bàn tay trả thù hèn hạ của giặc thù Cộng Sản. Còn những người hạ sĩ quan và binh sĩ của quân lực Việt Nam Cộng Hòa dù cho không bị đi ở tù nhưng Cộng Sản Việt Nam cũng đã bao vây kinh tế để phải sống một cuộc sống gian khổ. Và đau thương nhất vẫn là những người thương phế binh của quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, những thương binh đang nằm trong quân y viện đã bị giặc thù Cộng Sản vất ra sống vất vơ  vất vưởng nơi lề đường, phố chợ. Những tấm thân bị thương tật đã bị Cộng thù đày đọa một cách tàn nhẫn, dã man. Trong trái tim của những tên giặc thù Cộng Sản dường như không còn là những trái tim nhân ái của dân tộc Việt Nam nữa. Thật là đau xót cho những người lính quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước sự dã man tột cùng của giặc thù Cộng Sản.

Nhân ngày quân lực Việt Nam Cộng Hòa, kính xin thành kính tri ân những anh hùng tử sĩ đả xả thân vì TổQuốc chống lại giặc thù Cộng Sản để ngpười dân miền Nam được sống an lành, tự do, dân chủ. Kính xin tri ân những người lính nay vẫn còn sống hiện đang ở trong nước cũng như đã định cư ở khắp nơi trên thế giới. Các vị chính là những anh hùng thật sự trong lòng những con dân Việt Nam Cộng Hòa của chúng tôi.

Xin thành kính tri ân…

Phi Vũ.

Ngày 17 tháng 6 năm 2014.

Advertisements

June 18, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: