Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tinh thần thượng võ và cái sự…ngu và hèn.

 

 

Xem trận đá banh giữa đội Colombia và đội Nhật, trận cuối cùng của bảng C thuộc vòng loại để chuẩn bị bước vào vòng 16 chỉ thấy tức anh ách. Đội Nhật thua đội Colombia với tỉ số 1 – 4 nhưng đội Nhật đã để lại cho người xem ấn tượng đẹp về tinh thần thể thao và tinh thần thượng võ.

Dường như trong trận này trọng tài có vẻ như là bênh đội Colombia. Cầu thủ Colombia nhiều lần chơi xấu cầu thủ Nhật nhưng trọng tài như là…không thấy. Có một lần cầu thủ Nhật tranh banh với cầu thủ Colombia làm cho cầu thủ này bị ngã té trong vùng cấm địa khiến cho đội Nhật bị phạt đền. Trái phạt đền này đem về cho đội Colombia được điểm đầu tiên của trận đấu.

Trong suốt trận đấu, số lần cầu thủ Colombia chơi xấu cầu thủ Nhật nhiều lắm nhưng trọng tài chỉ bắt phạt mấy lần…tiêu biểu mà thôi. Trấn đấu rất là sôi nổi với nhiều pha tấn công khá ngoạn mục của đội Nhật nhưng vì không có một “nhạc trưởng” tài hoa thành ra đội Nhật đã để lỡ nhiều cơ hội làm bàn. Tuy nhiên xem trong trận đấu, mặc dù đội Nhật bị thua nhưng tôi vẫn thấy thích cung cách đá banh của cầu thủ Nhật hơn là cầu thủ Colombia.

Thằng chơi xấu lại được thắng còn người chơi đẹp lại bị thua. Ở đời cũng là lẽ thường. Suy rộng ra cũng có khá nhiều điều trớ trêu tréo cẳng ngỗng. Có những thằng bị chơi xấu nhưng chúng thua không phải vì tinh thần thể thao hoặc thượng võ như người Nhật, nhưng chúng bị lép vế trước thằng hàng xóm lưu manh cũng chỉ bởi vì chúng ngu và hèn mà thôi.

Phi Vũ

Ngày 25 tháng 6 năm 2014.

Advertisements

June 26, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: