Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Cái lưỡi của loài quái vật.

 

 

Nhìn hình của gã vẽ, có người cho rằng nó có dạng giống chữ U. Nhưng khi nhìn kỹ lại thì nó chẳng giống chữ U. Có giống chữ U chăng là giống hình của mấy tay tài tử viết chữ U theo kiểu fantasy. Nhưng kỳ thực thì gã không phải là tay tài tử bởi lẽ cốt cách của gã không phải là dân tài tử. Có người lại cho rằng nó giống hình lưỡi bò. Bản thân tôi đem hình này lại mấy trại nuôi bò để so sánh xem thử thực hư như thế nào. Thì nó cũng chẳng giống cái lưỡi của con bò nốt. Nhưng hình này lại là có dạng như là cái lưỡi. Có giống chăng là giống cái lưỡi của gã là một quái vật đội lốt người. Từ nay ta có thể tạm gọi là hình lưỡi của quái vật.

Cách đây mấy năm, để thăm dò dư luận các nước lân cận, gã vẽ một cái hình có dạng giống cái lưỡi thò liếm toàn bộ vùng biển của các nước trong vùng. Những nước này lên tiếng phản đối mãnh liệt, riêng thằng đàn em chỉ lên tiếng phản đối chiếu lệ một cách yếu ớt kiểu ví dầu cho có lệ. Nhân dân của thằng đàn em thấy vậy biểu tình phản đối dữ dội. Thấy vậy, gã ra lệnh cho thằng đàn em đàn áp và bắt bỏ tù những người phản đối. Phong trào biểu tình đang lên mạnh mẽ thì bị khựng lại và tắt ngúm. Đau nhất là người dân của nước của thằng đàn em có những người cầm quyền ngu muội, bán rẻ giang sơn tổ quốc cho kẻ thù. Tuy nhiên làn sóng phản đối gã cùng thằng đàn em vẫn mạnh mẽ trên mạng lưới điện toán toàn cầu. Rất nhiều blogger ra đời với những bài viết phản đối gã cũng như thằng đàn em là một tên phản quốc ngu muội.

Sau một thời gian, gã lại chơi một chiêu mới. Lần này gã in hình cái lưỡi quái vật của gã lên trên giấy thông hành của người dân nước gã khi muốn ra ngoại quốc. Cả thế giới đều lên tiếng phản đối. Họ nói là sẽ không cấp giấy nhập cảnh cho công dân của nước gã nếu dùng giấy thông hành có in hình lưỡi quái vật này. Lần này thì thằng đàn em có lên tiếng phản đối. Chúng ta đang chờ xem mọi chuyện sẽ ngả ngũ như thế nào trong tương lai (dĩ nhiên là không xa).

Ôi cái lưỡi của loài quái vật !

Phi Vũ

Ngày 8 tháng 7 năm 2014

Advertisements

July 9, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: