Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Ấn Độ, khắc tinh mới của con quái thú Tàu Cộng.

 

 

Bài cũ đăng lại.

Ngày 12 tháng 8 năm 2013, Ấn Độ đã hạ thủy thành công chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do chính Ấn Độ thiết kế và chế tạo. So với chiếc hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Tàu Cộng là “đồ phế thải” mua lại từ Ukraina, chiếc hàng không mẫu hạm này của Ấn Độ “mới toanh” được sản xuất bởi một đội ngũ khoa học gia hùng hậu của Ấn Độ. Như vậy, sau khi hạ thủy chiếc tàu ngầm nguyên tử, lần này chiếc hàng không mẫu hạm INS Vilkrant cũng được xuất xưởng. Như vậy, Ấn Độ đã gia nhập vào lực lượng những nước có khả năng sản xuất và chế tạo hàng không mẫu hạm, khác hẳn với Tàu Cộng tân trang “hàng cũ” của thiên hạ.

Chiếc hàng không mẫu hạm mới này sẽ hoạt động trong vùng biển Ấn Độ Dương, một vùng biển mà Ấn Độ cũng có sự tranh chấp chút đỉnh với Tàu Cộng. Ta cũng không quên rằng trước đây giữa Ấn Độ và Tàu Cộng đã có tranh chấp về biên giới trên đất liền và đã có một cuộc chiến tranh ngắn ngủi. Cho nên, trong bất cứ thời điểm nào, Ấn Độ cũng không thể nào quên được Tàu Cộng là một tên gian manh, sẵn sàng thừa cơ “cắn trộm”.

Hiện tại, Ấn Độ đang sở hữu một hàng không mẫu hạm tự mình chế tạo, tàu ngầm hạt nhân cũng tự chế tạo. Ngoài ra , Ấn Độ còn đã tự sản xuất được những loại tên lửa đạn đạo bắn từ trên bộ và trên không. So về kỹ thuật quân sự, hẳn nhiên chúng ta có thể nhận thấy một cách rõ ràng là Ấn Độ đã đi trước Tàu Cộng một bước.

Khi Ấn Độ tham gia thăm dò và khai thác dầu khí ở thềm lục địa Việt Nam, Tàu Cộng đã “bắn tiếng” là Ấn Độ không được quyền thăm dò dầu khí ở vùng biển tranh chấp. Tàu Cộng còn cho cả tàu hải giám lảng vảng ở khu vực thềm lục địa Việt Nam, nơi có giàn khoan thăm dò của Ấn Độ. Thế nhưng, Ấn Độ đã có những phản ứng với Tàu Cộng buộc lòng Tàu Cộng không đề cập đến vấn đề thăm dò dầu khí của Ấn Độ ở vùng biển này.

Trong thời điểm hiện nay, việc Ấn Độ đang sở hữu hàng không mẫu hạm, tàu ngầm hạt nhân có thể phóng tên lửa cũng như những loại tên lửa đạn đạo có thể bắn được từ trên bộ và trên không, chúng ta có thể nói không ngoa rằng Ấn Độ đã bắt đầu tham gia vào lực lượng những quốc gia “khắc tinh” của con quái thú Tàu Cộng, một con quái thú thuộc loại “ngáo ộp” và sẽ “phá sản” trong một tương lai không xa nếu chúng cứ có lối hành xử tham lam, ngang ngược với các quốc gia láng giềng, bất chấp quốc tế công pháp mà chúng là một thành viên cũng quan trọng trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Phi Vũ

Ngày 14 tháng 8 năm 2013.

Advertisements

July 12, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: