Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Lũ đầu tôm.

 

 

Dân tộc Việt Nam của chúng ta có câu nói: “Bà con xa không bằng xóm láng giềng gần”. Câu này vừa thể hiện tình dân tộc, nghĩa đồng bào rất đáng quý của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên được sự đùm bọc của những người hàng xóm kề cận nhau, tắt lửa tối đèn có nhau, cùng chia sẻ cho nhau khi bị hoạn nạn, khó khăn.

Thế nhưng cái tình hàng xóm nhiều khi cũng có lắm điều oái ăm. Chả là dân tộc Việt Nam hiền hòa của chúng ta lại gần một tên hàng xóm vừa gian tham mà cũng vừa lưu manh. Tên hàng xóm này chả mấy khi giúp đỡ dân tộc Việt Nam mà cứ thừa cơ nước Việt nam sơ hở là hắn lại xua quân sang chỉ muốn ăn cướp…cái nhà của dân tộc Việt Nam. Mà dân tộc Việt Nam của chúng ta tuy rằng vốn dĩ hiền hòa, nhưng một khi gã hàng xóm to xác lưu manh này xua quân sang là bị dân tộc Việt Nam đánh cho tan tác, u đầu mẻ trán:

“Đánh cho chúng phiến giáp bất hoàn

Cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ…”

Đó là chuyện từ xa xưa của đất nước và dân tộc Việt Nam. Từ năm 1954, khi một nửa nước Việt Nam bị một lũ đầu tôm cai trị thì tình hình Việt Nam hoàn toàn khác hẳn. Trong khi nửa nước còn lại chí thú làm ăn để lo cho dân giàu nước mạnh thì nửa nước bị lũ đầu tôm cai trị lại muốn làm cuộc chiến tranh để chiếm cả nước Việt Nam. Chúng kết tình thân anh em với thằng hàng xóm lưu manh, tình anh em theo kiểu nói của lũ chúng: “Bốn phương vô sản đều là anh em”. Vô sản anh em cái bà nội mẹ của lũ chúng bây. Thằng hàng xóm lợi dụng sự u mê của lũ đầu tôm, cung cấp súng đạn cũng như lương thực để lũ đầu tôm đem quân vào đánh người anh em của chúng. Người anh em nửa nước còn lại vừa phài chống trả giặc thù vừa phải lo xây dựng kinh tế. Do sự chi viện quá sức dồi dào của thằng hàng xóm lưu manh cũng như của cả một bầy đảng bạn bè của lũ đầu tôm mà chẳng mấy chốc lũ đầu tôm đánh thắng và cai trị cả nước Việt Nam.

Sau khi lũ đầu tôm cai trị cả nước Việt Nam thì gã hàng xóm lưu manh đã đòi lũ đầu tôm phải trả lại chúng toàn bộ lương thực cũng như vũ khí mà lũ đầu tôm đã mượn để mở cuộc chiến tranh nồi da xáo thịt, huynh đệ tương tàn.  Trước khi lũ đầu tôm vào chiếm miền Nam thì ở miền Nam có những kho gạo an toàn thừa đủ để nuôi toàn thể người dân miền Nam ít nhất là 15 năm. Lũ đầu tôm đã cho hàng đoàn xe tải ngày đêm chở gạo ở những kho gạo an toàn này ra miền Bắc để trả nợ cho thằng hàng xóm lưu manh. Người dân miền Nam đang no đủ bị lũ đầu tôm ăn cướp nên phải chịu cảnh đói, ăn khoai sắn cũng như bo bo trừ  bữa. Thật là thê thảm cho người dân miền Nam.

Đến thời điểm bây giờ thì lũ đầu tôm đã bị mê muội hết thuốc chữa. Gã hàng xóm lưu manh xâm lấn biển đảo đất liền mà lũ đầu tôm chỉ biết ú a ú ớ phản đối chiếu lệ mà thôi. Thật là tủi hổ cho tiền nhân của dân tộc Việt Nam khi có những đám hậu bối là lũ đầu tôm ngu đần và nhu nhược.

Phi Vũ

Ngày 13 tháng 7 năm 2014,

Advertisements

July 13, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: