Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tội yêu nước.

 

 

Bài đăng lại.

Trong lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử thế giới, chưa có bao giờ nhà cầm quyền mà bắt tội người dân của mình khi họ biểu lộ lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm, chỉ duy nhất ở nước Việt Nam dưới sự cai trị của đảng Cộng Sản thì mới có chuyện ngược đời và tréo cẳng ngỗng khi người yêu nước bị đánh đập, bắt bớ, giam cầm và tù đày. Đây là điều bi thương nhất mà người dân Việt phải gánh chịu.

Khi nước Việt Nam bị giặc Tàu đô hộ trong khoảng thời gian ngót nghét gần 1000 năm và giặc Pháp chiếm Việt Nam làm thuộc địa trong khoảng 100 năm, chuyện chúng bắt bỏ tù những người Việt Nam yêu nước nổi lên chống lại chúng là điều mà chúng ta cảm thấy bình thường bởi vì chúng đối với người Việt chúng ta là dân “ngoại lai”. Thế nhưng khi đất nước Việt Nam “được” sự cai trị bởi những người Cộng Sản Việt Nam, giặc nước ngoài ngang ngược, chèn ép những người ngư dân đi đánh cá trên vùng biển mà cha ông người Việt đã bao đời nay đánh bắt cá, người dân Việt uất ức chỉ biểu tình chống giặc một cách ôn hòa thì chúng lại bắt bớ, đánh đập, giam cầm và bỏ tù. Đây là điều mà không thể nào có thể chấp nhận được dù cho Cộng Sản Việt Nam viện đủ mọi lý lẽ để biện minh thì những lý lẽ của chúng cũng chỉ là những lý lẽ gượng ép mà thôi.

Sắp tới đây, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Cộng Sản Việt Nam sẽ đi dự đối thoại Shangri-La tổ chức tại Singapore. Đây là lần đầu tiên Nguyễn Tấn Dũng, người đứng đầu bộ máy cầm quyền của Cộng Sản Việt Nam đi dự cuộc đối thoại quan trọng này. Chúng ta cũng chẳng trông mong gì ở bài phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng bởi vì chắc chắn một điều là y vẫn còn e dè quan thầy của y. Phùng Quang Thanh, bộ trưởng quốc phòng Cộng Sản Việt Nam cũng đã từng tham dự đối thoại lần trước và cũng đã gây thất vọng cho mọi người. Lần này thì Nguyễn Tấn Dũng cũng vậy mà thôi.

Người yêu nước Việt Nam vẫn đang đơn độc chống đỡ giữa bầy sói, giữa thù trong giặc ngoài. Nghĩ đến là đau lòng bầm gan tím ruột.

Phi Vũ

Ngày 30 tháng 5 năm 2013

Advertisements

July 15, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: