Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Đường dây nóng và lưỡi hái tử thần.

 

Bài đăng lại

Trong chuyến sang thăm Trung Cộng, Trương Tấn Sang và Tập Cận Bình đã ký kết cùng nhau về việc lập “đường dây nóng” trong hoạt động ngư nghiệp tại biển Đông.

Nhìn hai tay Trương Tấn Sang và Tập Cận Bình “nâng ly” sau cuộc họp với nét mặt rạng rỡ,  tôi tự hỏi rằng không biết trong đầu của tay họ Trương này có suy nghĩ như thế nào? Không biết y có còn nhớ những ngư dân Việt Nam bị Trung Cộng bắt nhốt, đánh đập, tra tấn và đòi tiền chuộc khi những ngư dân này chỉ đi đánh bắt cá trong vùng biển truyền thống mà cha ông ta đã đánh bắt cá tự nghìn xưa? Không biết y có còn nhớ những tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị những “tàu lạ” mà thực chất là tàu của Trung Cộng đâm ngang mạn tàu hư hại trầm trọng mà chúng chẳng dám mở miệng nêu đích danh là tàu Trung Cộng, chỉ dám “nhỏ nhẻ” gọi là “tàu lạ”? Không biết họ Trương có còn nhớ những tàu thăm dò bị tàu Trung Cộng cắt cáp trong hải phận Việt Nam mà chúng cũng không dám mở miệng? Khi người dân tức tối biểu tình thì chúng vì quá sợ sệt mà cho công an ôn đồ đàn áp người biểu tình một cách dã man. Khoan cần nói đến chuyện Trung Cộng đã dùng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, không biết họ Trương có còn nhớ Trung Cộng đã dùng vũ lực bắn vào những chiến sĩ hải quân quân đội nhân dân của Cộng Sản để đánh chiếm đảo Gạc Ma để tạo cơ hội cho chúng vẽ đường lưỡi bò lếu láo? Bây giờ Trương Tấn Sang sang Trung Cộng để được nghe Tập Cận Bình nhắc nhở họ Trương là đàm phán biển Đông phải dựa trên song phương, đừng để những nước khác xúi giục đàm phán đa phương. Như vậy là Trung Cộng đã thành công rực rỡ trong việc trói buộc Việt Cộng vào vòng kềm tỏa của mình rồi.

Không biết rằng với đường dây nóng mới vừa được mở, nếu ngư dân Việt Nam bị tàu hải giám của Trung Cộng nhũng nhiễu với chiếc “lưỡi hái tử thần” của chúng, Trương Tấn Sang cũng như những tay chóp bu trong bộ chính trị Cộng Sản Việt Nam có dám cầm phone lên gọi và mở miệng ra để phản đối hay là không? Hay là chỉ để “cái loa rè” Lương Thanh Nghị lên tiếng kêu gào chiếu lệ mà thôi.

Phi Vũ

Ngày 21 tháng 6 năm 2013

Advertisements

July 19, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: