Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Xác minh tài sản.

 

 

Tổng thanh tra chính phủ của Cộng Sản Việt Nam Trần Văn Truyền vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam  kiểm tra tài sản. Theo như những nguồn tin thông thạo từ trong nước, tay Trần Văn Truyền này có sỡ hữu một căn biệt thự lộng lẫy tại tỉnh Bến Tre.  Và quyết định này được thi hành trong vòng chín mươi ngày để điều tra tài sản của y.

Chúng ta cũng không lạ gì cho lắm khi những người đứng đầu các ngành các cấp của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam từ cấp trung ương cho đến địa phương đều sử hữu một số lượng tài sản khổng lồ. Đây là những tài sản mà mọi người đều có thể “thấy” được vì là những “của nổi” và nó nằm sờ sờ ra trước mặt bàn dân thiên hạ. Còn những “của chìm” thì chúng cất giấu kỹ, dễ dầu gì mà ai có thể biết được.

Cách đây mấy năm, có những hình ảnh mà người ta chụp được những căn nhà của các tay cán bộ đảng viên của Cộng Sản Việt Nam với những căn biệt thự lộng lẫy đắt tiền. Bên trong căn nhà là những tiện nghi mà các vị nguyên thủ quốc gia của những nước giàu có Tây phương như tổng thống của quốc gia giàu có nhất thế giới là Hoa Kỳ cũng chẳng thể nào có được. Nhà của tay  Lê đức Anh còn sưu tập những bộ sừng voi quý hiếm treo trên tường. Chúng ta xem thử lương của mấy tên cán bộ Cộng Sản Việt Nam là bao nhiêu mà lại có thể sở hữu những khối tài sản khổng lồ như vậy nếu không phải là tiền những lạm từ tay của những người dân Việt Nam. Chúng không từ bất cứ thủ đoạn đê hèn nào để mà ăn cướp tài sản của người dân thấp cổ bé miệng để làm giàu cho bản thân và gia đình của chúng. Đi khắp mọi nẻo đường đất nước, chúng ta có thể thấy biết bao nhiêu người dân oan đi khiếu kiện từ năm này sang năm khác mà chẳng bao giờ có được kết quả. Công lý dường như đã bị ngủ quên và là những gì chẳng bao giờ có ở trên đất nước Việt Nam dưới sự cai trị của Cộng Sản Việt Nam.

Bây giờ nếu đem “xác minh tài sản” của các tên cán bộ đảng viên của Cộng Sản Việt Nam và nếu những tên này có tội và phải ở tù thì chắc chắn một điều là guồng máy nhà nước của Cộng Sản Việt Nam từ trung ương cho đến địa phương chẳng còn mống nào để mà điều hành cả. Nghe thấy mà phát ngán ngẩm cho lũ tham quan sâu dân mọt nước.

Phi Vũ.

Ngày 28 tháng 7 năm 2014.

Advertisements

July 29, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: