Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Ngụy quyền.

 

 

Bài đăng lại từ hơn hai năm trước

Sau vụ Tiên Lãng ở Hải Phòng, tình hình chưa ngả ngũ, anh em nhà họ Đoàn vẫn còn trong vòng lao lý, bây giờ đến lượt bà con huyện Văn Giang, Hưng Yên lại lâm nạn. Nếu ở Tiên Lãng chỉ có hai gia đình bị hại thì ở Văn Giang, nhân dân ba xã bị cưỡng chiếm đất. Nhà cầm quyền đã cho cảnh sát, quân đội đến bao vây để đàn áp người dân không một tấc sắt trong tay. Máu đã đổ ! Bao nhiêu công sức mồ hôi nước mắt , mồ mả ông cha của người nông dân bị đào xới để thành lập khu đô thị.Thực chất việc cưỡng chiếm đất ở Tiên Lãng và ở Văn Giang chỉ là việc ăn cướp đất của người dân một cách trắng trợn. Chúng cũng có đền bù, nhưng sự đền bù không thỏa đáng để người nông dân có đủ điều kiện tái định cư.

Kể từ khi Hồ Chí Minh thành lập đảng Cộng Sản Việt Nam, chính người nông dân là những kẻ đã nuôi nấng chúng khi chúng còn “chui rúc” trong vòng bí mật. Chúng luôn luôn rêu rao đảng Cộng Sản là đảng của giai cấp công nông. Thế nhưng, bây giờ chính nhũng người thuộc giai cấp công nông lại là người bị chúng bóc lột một cách thậm tệ nhất. Chúng toa rập với những người chủ đầu tư nước ngoài bóc lột công nhân, làm việc nhiều nhưng trả đồng lương rẻ mạt. Chúng cưỡng chiếm đất của người nông dân, đền bù cho người dân đồng tiền không tương xứng. Hầu như khắp nơi ở trên đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có “dân oan”. Từ dân oan là từ mới được sản sinh để những “đỉnh cao trí tuệ” thỏa mãn lòng tham không đáy của chúng, đàn áp, ăn cướp của người dân thấp cổ bé miệng. Một lũ ăn cướp còn tàn tệ hơn thời thực dân Pháp còn cai trị trên đất nước Việt Nam.

Trước năm 1975, chúng gọi chính quyền Việt Nam Cộng Hòa là ngụy quyền. Thế nhưng chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chưa hề ăn cướp của dân đen một đồng xu nào cả mà chỉ lo cho dân miền Nam được ấm no, hạnh phúc. Chúng phá hủy một chế độ, một xã hội tốt đẹp, thay thế bằng một chế độ dựa trên sự bóc lột và ăn cướp làm căn bản. Như vậy ai là ngụy quyền? Từ nay phải nói lại và sửa lại cho đúng:  lũ “ngụy quyền Cộng Sản” đang ăn cướp của nhân dân và đang bán đất, đang dâng đất cho ngoại bang !

Phi Vũ

04/24/12

Advertisements

July 30, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: