Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Không thể mềm trước thằng ngang ngược

 

 

Việc một công ty thăm dò dầu khí của Nhật Bản tìm thấy mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi bờ biển trong vòng thềm lục địa Việt Nam là một tin vô vùng hấp dẫn. Cả Nhật Bản lẫn nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đều tỏ ra vui nhất là công ty khai thác dầu khí của Nhật Bản cảm thấy hài lòng hơn bao giờ hết.

 

Và mới đây, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã quyết định kéo dài thêm thời gian thăm dò dầu khí của Ấn Độ thêm một năm nữa. Cách đây vài năm, khi công ty thăm dò dầu khí của Ấn Độ quyết định ký hợp đồng thăm dò dầu khí với Cộng Sản Việt Nam cũng đã làm cho Tàu Cộng thấy tức tối. Chúng cho rằng Ấn Độ đã xâm phạm vào vùng biển của chúng. Thế nhưng Ấn Độ đã phớt lờ và vẫn tiến hnh việc thăm dò dầu khí. Việc làm này của Ấn Độ đã làm cho Tàu Cộng nóng mặt. Chúng cho những chiếc tàu quân sự đến phá rối giàn khoan thăm dò dầu khí của Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ cũng đâu có vừa. Ấn Độ đã cho những chiếc tàu chiến thuộc loại hiện đại đến để bảo vệ giàn khoan. Tàu Cộng cũng chỉ ì xèo phản đối nhưng chẳng làm gì được trước sự cương quyết của chính phủ Ấn Độ.

 

Đối với một thằng tham lam ngang ngược vô liêm sỉ như thằng Tàu Cộng này, nếu chỉ phản đối chiếu lệ bằng những lời nói suông, nó chẳng bao giờ để ý đến. Chỉ bằng những hành động- như Nhật Bản quyết định tái võ trang để đối đầu hoặc như Ấn Đọ cứng cỏi trước sự ngang ngược thì mới có thể làm cho tên ngang ngược này chùn bước phần nào.

 

 

Phi Vũ

Ngày 24 tháng 8 năm 2014.

 

Advertisements

August 24, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: