Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nhục!

 

 

Đối với đám cầm quyền Cộng Sản Việt Nam từ thấp đến cao thì việc ăn và nhận của hối lộ là chuyện…thường ở huyện. Tất cả mọi ngành, mọi cấp, mọi giới đều thi nhau ăn hối lộ và xem như đây là bổng lộng…trời cho. Làm ăn với nhau trong cái ao tù thì không sao nhưng khi vươn ra biển lớn, làm ăn với quốc tế mà là với những nước giàu có, cứ giở những cung cách làm ăn mánh mung, tham lam thì điều dĩ nhiên là sẽ bị…bội thực và mắc nghẹn.

Vừa qua, báo chí Nhật Bản đã phanh phui ra vụ một công ty của Nhật đã đưa hối lộ cho một đám của Bộ Giao Thông Vận Tải của Cộng Sản Việt Nam để đưực trúng thầu công trình xây dựng đường sắt đô thị Yên Viên – Ngọc Hồi. Công ty này đã chi cho đám này khoảng tiền là 80 triệu Yen. Nhờ có số tiền “lót tay” này mà công ty Nhật Bản đã trúng thầu công trình. Nhờ có báo chí của Nhật mà việc ăn tiền này đã bị phát hiện. Đối với người nước ngoài, việc ăn lối lộ là việc vi phạm pháp luật và hoàn toàn bị nghiêm cấm. Thế nhưng ở xứ sở Cộng Sản Việt Nam thì đây chỉ là chuyện bình thường. Cho nên khi báo chí Nhật nêu lên vấn đề thì những tên đang nắm giữ những chức vụ lớn trong Bộ Giao Thông Vận Tải vẫn nghĩ là chuyện bình thường. Thế nhưng khi có nhiều bài báo của Nhật cùng lên tiếng thì đám bộ sậu này của Cộng Sản Việt Nam lại hoảng hốt và cho điều tra rà soát lại sự việc. Kết quả là một số tên Cộng Sản Việt Nam trong ngành này có liên quan đến vấn đề nhận hối lộ bị đình chỉ công tác để điều tra. Màn này đang hấp dẫn đó nha.

 

Hiện nay, bộ máy cầm quyền của Cộng Sản Việt Nam là một bộ máy rườm rà nhất thế giới mà lại không đem đến hiệu quả nào cả. Bên cạnh đám cầm quyền còn có một đám thuộc đảng Cộng Sản Việt Nam cùng song song cai trị người dân., Chính bộ máy rườm rà này làm cho hiệu năng cầm quyền bị giảm sút, lủng củng và là đầu dây mối nhợ gây nên biết bao nhiêu điều nhũng lạm, hạch họe người dân để kiếm tiền. Ông bà ta có nói một câu mà tôi xin nói nguyên văn để có thể diễn đạt trọn vẹn vấn đề: “Nhiều thầy thúi ma, nhiều người ta thúi cứt”. Câu này dường như là hoàn toàn đúng và chính xác khi nói về đám cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Làm ăn với người dân thì mánh mung, hối lộ. Khi ra ngoài làm ăn với thiên hạ cũng giở thói xấu xa tồi tệ này ra thì bị thiên hạ vạch mặt. Bây giờ thì chúng chỉ biết giơ mặt ra mà chịu nhục với người ta mà thôi.

Không biết là chúng có biết nhục hay là không? Hay là mặt chúng quá dày nên không thấy nhục? Cũng có thể lắm chứ!

Phi Vũ
Ngày 27 tháng 3 năm 2014.

Advertisements

August 25, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: