Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Mấy chuyện tào lao.

Tình hình Hồng Kông bây giờ đang tạm lắng dịu. Tất cả mọi sinh hoạt đã tương đối trở lại bình thường. Sinh viên, học sinh đã đến trường học. Các công sở cũng đã mở cửa.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tạm lắng dịu mà thôi và chắc chắc là sẽ bùng lên nếu nhà cầm quyền Hồng Kông không thỏa mãn những đòi hỏi của sinh viên, học sinh Hồng Kông. Sinh viên, học sinh đang nghỉ ngơi giải lao. Và chúng ta cũng biết là cuối tháng 10 này hội nghị APEC tức Diễn đàn hợp tác Châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra ngay tại Bắc Kinh, thủ đô của Tàu Cộng. Và nếu nhà cầm quyền Hồng Kông không thỏa mãn yêu sách của sinh viên, học sinh Hồng Kông, điều gì sẽ xảy ra?  Chắc chắn là sẽ bùng nổ lại cuộc biểu tình và lần này với quy mô lớn hơn gấp bội. Và nếu nhà cầm quyền Tàu Cộng ra lệnh đàn áp cuộc biểu tình thì chắc chắc một điều là Hoa Kỳ và những nước tư bản vùng Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tẩy chay và hội nghị APEC sẽ không tiến hành một cách suông sẻ.

Trong khi đó, tại Việt Nam, trong cuộc họp cử tri trước kỳ họp thứ 8 của quốc hội Cộng Sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố là chống tham nhũng tại đất nước Việt Nam hiện nay còn nhiều khó khăn. Y cũng có thừa nhận rằng đa số những tên cán bộ của Cộng Sản Việt Nam đều có tham nhũng (và bản thân của y cũng như vậy). Nguyễn Phú Trọng còn hướng dẫn cán bộ Cộng Sản Việt Nam “ăn vụng biết cách chùi mép”. Làm tổng bí thư của một độc đảng đang cầm quyền trên đất nước Việt Nam mà ăn nói ngô nghê như vậy thì cũng hết nước nói.

Phi Vũ

Ngày 6 tháng 10 năm 2014.

Advertisements

October 7, 2014 - Posted by | Chuyện tào lao

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: