Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Đại bàng sải cánh.

Trong buổi Hội luận truyền thông giữa Câu lạc bộ nhà báo tự do mà đại diện là nhà báo blogger nổi tiếng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và đài truyền hình Việt ngữ SBTN có sự tham dự của hầu hết các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ tại thủ đô tỵ nạn Cộng Sản Little Saigon cũng như rất đông người Việt tại đây cũng như vùng phụ cận, nhà báo tự do Điếu Cày đã trả lời tất cả các câu hỏi với một phong thái đĩnh đạc, sâu sắc đã làm mọi người cảm thấy vui và hài lòng hơn bao giờ hết.

Trong suốt buổi hội luận, anh thường nhắc đi nhắc lại thời gian anh bị Cộng Sản cầm tù 6 năm 6 tháng 2 ngày và trải qua 11 nhà tù khác nhau từ Bắc vào Nam. Nếu bàng quang thì sẽ không thấy thời gian này là dài nhưng những ai đã từng trải qua nhà tù Cộng Sản, nếm những cay đắng mà nhà tù Cộng Sản mang lại thì sẽ thấy thời gian này là vô cùng thảm khốc và cay đắng.

Cũng trong buổi hội luận này, khi trả lời câu hỏi ý kiến của anh về lá cờ vàng ba sọc đỏ, câu trả lời của anh đã làm cho người nghe vỗ tay nhiều nhất. Theo anh, lá cờ là biểu tượng mà lá cờ vàng đã có từ thời nhà Nguyễn rõ ràng đây là lá cờ của Tổ Quốc, của dân tộc mà mọi người cần phải trân trọng.

Câu trả lời của anh về người vợ đã ly dị của anh là chị Dương Thị Tân đã làm nhiều người cảm động rơi nước mắt. Kết thúc bổi hội luận đa số mọi người đều nán lại để được bắt tay, nắm lấy bàn tay của anh. Có những cụ bà ngồi xe lăn đã kéo anh xuống hôn lên má như hôn người con yêu thương của mình.

Giờ đây anh quyết định chọn vùng Little Saigon, thủ đô của người Việt tỵ nạn Cộng Sản làm nơi định cư và sinh hoạt. Chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới anh sẽ rất bận rộn vì sẽ có nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ tại đây sẽ mời anh cộng tác làm việc. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ nhà báo tự do đã do anh chủ xướng sẽ trở lại hoạt động, sẽ kết nối những nhà báo tự do ở trong nước và hải ngoại làm thành một khối. Đây sẽ là một lực lượng hùng hậu đủ để có tnể tạo nên những bước chuyển biến thay đổi tình hình báo chí một chiều nghèo nàn hiện nay trên đất nước Việt Nam dưới sự cai trị của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam.

Cánh đại bàng đã sải cánh bay trên bầu trời tự do. Chắc chắn rằng cánh đại bàng này sẽ mang về quê hương Việt Nam ngọn đuốc dân chủ tự do, niềm tin và hy vọng cho quê hương đất nước và dân tộc Việt Nam.

Phi Vũ

Ngày 2 tháng 11 năm 2014.

Advertisements

November 2, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: