Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Phá hoại môi trường

Ở các thảnh phố lớn trên thế giới, vấn đề cây xanh cũng như một khoảng không gian rộng lớn giữa thành phố với những rặng cây xanh cổ thụ mát dịu là một ưu tiên hàng đầu. Người ta thường ví những công viên tại các thảnh phố lớn như là buồng phổi của thành phố. Người dân có thể đến những công viên cây xanh trong những ngày nghỉ cuối tuần sau một tuần làm việc mệt nhọc để hít thở không khí trong lành cũng là một điều rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần.

Thế nhưng tại Việt Nam nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lại có những suy nghĩ ngược lại. Tại Hà Nội cũng như tại Sài Gòn có những công viên cũng như những hàng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi đã bị những người Cộng Sản Việt Nam quyết định đốn hạ một cách không thương tiếc viện lý do là để xây dựng này hoặc xây dựng kia …vv…và…vv…Đây là một việc làm tắc trách và vô trách nhiệm, đi ngược lại khuynh hướng chung của các nước tiên tiến trên thế giới là phát triển và bảo tồn những mảng cây xanh cho các thành phố lớn. Những cây xanh cũng làm cho không khí trở nên trong lành, nhất là tại các thành phố lớn khi số lượng xe cộ to lớn đã thải ra một số lượng khí thải độc hại khổng lồ vào bầu khí quyển.

Rõ ràng một điều là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã làm công việc phá hoại môi trường thiên nhiên tại Hà Nội và  Sài Gòn. Đây là một việc làm đáng bị lên án. Người dân đang sinh sống tại Hà Nội và Sài Gòn cũng cần làm những bản báo cáo lên Ủy ban môi trường của Liên Hiệp Quốc về việc làm sai trái này của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

Phi Vũ.

Ngày 4 tháng 11 năm 2014.

Advertisements

December 5, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: