Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Cộng Sản Việt Nam và “món nợ Hoàng Sa”.

Bài đăng lại

Ngày Tàu Cộng tấn công và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay của chính phủ Việt Nam Cộng Hoà thì Cộng Sản Việt Nam đã không có một lời nào về hành động xâm lược của bè lũ Tàu Cộng. Có một đảng viên cao cấp của Cộng Sản Việt Nam còn “hồ hởi” tuyên bố: “Bạn Trung Quốc giữ giùm cho ta chờ ngày thống nhất sẽ giao trả lại”. Và mặc dù lúc ấy chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đang ráo riết vận động quốc tế để nhờ sự can thiệp thì Cộng Sản Việt Nam đã không những không cảm thông và mủi lòng mà lại gia tăng cường độ tấn công trên toàn lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa. Đứng về mặt Tổ Quốc và dân tộc, Cộng Sản Việt Nam đã đặt quyền lợi của Cộng Sản đảng lên trên quyền lợi của quốc gia, của dân tộc. Cộng Sản Việt Nam đã đi ngược lại truyền thống của cha ông ta là có tấm lòng yêu nước nồng nàn. Ngoài miệng thì Cộng Sản Việt Nam luôn luôn nói là vì Tổ Quốc, vì nhân dân nhưng thực chất thì lại trái ngược hẳn. Cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn mà Hồ Chí Minh đại diện Cộng Sản Quốc Tế phát động chỉ là một cuộc chiến tranh bẩn thỉu nhằm “đỏ hóa” cả đất nước Việt Nam. Chúng đã nhận vũ khí đạn dược của Tàu Cộng để mở cuộc chiến tranh với người dân miền Nam cho nên việc Tàu Cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa chúng đã không thể nào mở miệng nói và phê phán cũng là điều tất nhiên.

Vào thời điểm hiện nay, người dân Việt khắp nơi từ ở trong nưức ra đến hải ngoại tuyên bố là sẽ tổ chức lớn kỷ niệm 40 năm Tàu Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa cũng như vinh danh 74 anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh đền nợ nước trong lúc chiến đấu chống lại bè lũ Tàu Cộng xâm lược. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng là nơi trên danh nghĩa là nơi mà quần đảo Hoàng Sa trực thuộc về mặt hành chánh từ thời chính phủ Việt Nam Cộng Hòa cho đến thời điểm hiện nay cũng đã có kế hoạch tổ chức buổi lễ 40 năm quần đảo Hoàng Sa bị mất. Thế nhưng vào phút chót, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã có tuyên bố rút lại và không tổ chức buổi lễ tưởng niệm này vì có “lệnh trên” chỉ thị. Người ta chưa biết “lệnh trên” này là lệnh của ai, lệnh của lũ “thiên triều” Tàu Cộng hay của “lũ hèn” Cộng Sản Việt Nam, nhưng khi điều này loan ra đã làm cho mọi người cảm thấy hụt hẫng và phẫn nộ. Rõ ràng là nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã đặt quyền lợi của đảng của chúng lên trên quyền lợi của Tổ Quốc, của dân tộc. Và những lời phản đối Tàu Cộng của “cái loa rè” Lương Thanh Nghị cũng chỉ là những lời nói chiếu lệ, lời nói cho qua chuyện, những lời phản đối suông mà thôi. Không khéo là trong lúc người dân Hà Nội và Sài Gòn tổ chức buổi lễ tưởng niệm 40 năm ngày Hoàng Sa bị mất vào tay giặc thù Tàu Cộng, tưởng niệm 74 anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh đền nợ nước khi chống lại bè lũ Tàu Cộng xâm lược quần đảo Hoàng Sa 40 năm trước thì cũng là lúc lũ công an côn đồ đến để đàn áp cuộc biểu tình như những lần trước vào năm 2011.

Như vậy Cộng Sản Việt Nam đã hai lần “mắc nợ” với Hoàng Sa. Lần thứ nhất vào năm 1974 khi Tàu Cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay chính phủ Việt Nam Cộng Hòa chúng đã im hơi lặng tiếng, không lên tiếng phản đối hành động xâm lược của bè lũ Tàu Cộng. Lần mắc nợ thứ hai là lần này khi chúng đã hủy bỏ việc tổ chức 40 năm ngày Tàu Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa. Vậy thì giữa chính phủ Việt Nam Cộng Hòa và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, ai là quân bán nước, ai là quân ngụy tặc?

Phi Vũ

Ngày 18 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 18, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: