Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Thấy mà lo.

 

Để thực hiện đúng theo chính sách xoay trục của mình, Hoa Kỳ hiện nay đã đưa loại máy bay săn tàu ngầm loại hiện đại nhất của mình vào hoạt động tại Biển Đông (thực ra  không biết có phải là loại hiện đại nhất chưa nữa). Máy bay tuần tra P – 8 Poseidon là một loại máy bay đặc biệt được cải biến từ máy bay phản lực Boeing 737. Và P-8 Poseidon đã cùng với quân đội Philippine tuần tra tại Biển Đông đã hơn ba tuần nay.

Trong các nước có cùng tranh chấp biển Đông với Tàu Cộng, chỉ duy nhất Philippine là nước có những phản ứng mạnh mẽ nhất. Ngoài việc đã đệ đơn kiện Tàu Cộng ra tòa án quốc tế, Philippine đã có ký kết nhiều văn bản hợp tác đối tác toàn diện vợi nhiều cường quốc trong khu vực như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Tân Tây Lan.  Việc Hoa Kỳ cho máy bay tuần tra P-8 Poseidon tuần tra trong vùng Biển Đông đặc biệt là vùng biển bao quanh của Philippine cho ta thấy rõ ràng một điều là Hoa Kỳ đã thực hiện cam kết chính sách xoay trục của mình và sẵn sàng hỗ trợ Philippine trong trường hợp nước này xảy ra chiến tranh với Tàu Cộng.

Trong khi đó, nhìn về phía Việt Cộng, chúng cũng đã có ký những văn bản hợp tác toàn diện với nhiều nước trong khu vực, thế nhưng thực chất cũng chỉ là những ký kết cho vui mà thôi. Việt Cộng vẫn xem Tàu Cộng là người bạn “bốn tốt, mười sáu chữ vàng”, mặc cho thằng bạn đểu này càng ngày càng giở những trò đểu ra với người dân Việt Nam về đủ mọi phương diện. Bạn tốt cái kiểu gì mà ngư dân Việt ra đánh bắt cá trong vùng biển truyền thống của mình cũng bị Tàu Cộng bắt bớ, phá tan nát ngư cụ cũng như đánh đập ngư dân Việt tàn tệ mà lực lượng cảnh sát biển Việt Cộng cũng không dám can thiệp. Tàu Cộng vẫn thường xuyên mang sang Việt Nam bán những sản phẩm, lương thực độc hại mà Việt Cộng vẫn không có bất kỳ một biện pháp nào để mà ngăn chận nhằm bảo vệ cho người dân Việt. Chúng chỉ lo cho sự tồn tại, sự sống còn của đảng của chúng mà thôi. Các nước trong khu vực khi nhìn vào cung cách cư xử của hàng ngũ lãnh đạo Việt Cộng đối với Tàu Cộng, chắc hẳn rằng họ cũng cảm thấy chán nản và cũng chẳng còn muốn phát triển và hợp tác toàn diện cùng với Việt Nam. Những tay lãnh đạo của Việt Cộng như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Tấn Dũng vẫn nhìn về Tàu Cộng như là những người bạn tốt, bạn vàng, mặc cho thằng bạn này luôn luôn giở ra những mánh khóe đểu cáng ra để mà hành sự.

Nhìn vào chính phủ Philippine rồi nhìn lại cung cách hành xử của nhà cầm quyền Việt Cộng, ta có thể dễ dàng nhận thấy con đường diệt vong của đất nước Việt Nam vào tay lũ Tàu Cộng chỉ là trong gang tấc mà thôi!

Thấy mà lo!

 

Phi Vũ

Advertisements

February 28, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: