Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Xin đừng vô cảm.

Trong vài năm trở lại đây, nền kinh tế của Tàu Cộng chậm lại. Mức độ phát triển các ngành kỹ nghệ cũng như dịch vụ của Tàu Cộng có dấu chỉ khựng lại chứ không phát triển một cách ào ạt như những năm trước đây. Mặc dù vậy, sự đầu tư của Tàu Cộng vào ngân sách quốc phòng lại tăng dần theo hàng năm. Đây là điều gây quan ngại cho các nước có tranh chấp chủ quyền với Tàu Cộng tại Biển Đông cũng như với Nhật Bản có tranh chấp chủ quyền tại biển Nhật Bản ở quần đảo Senkaku.

Cũng do sự gia tăng ngân sách quốc phòng đều đều hàng năm mà Tàu Cộng càng ngày càng hung hăng hơn, càng ngày càng xem thiên hạ không ra gì cả. Năm ngoái, ngoài việc chúng cho giàn khoan HD 981 vào vùng hải phận Việt Nam để thăm dò dầu khí, bất chấp sự phản đối của nhiều nước trong khu vực. Tiến sâu hơn một chút nữa, Tàu Cộng đã cho những tàu hút cát để mở rộng các bãi đá ngầm mà chúng ăn cướp của Việt Nam vào năm 1988, xây dựng bến cảng, cầu tàu cũng như những phi đạo dài để cho các phi cơ chiến đấu có thể lên xuống dễ dàng. Những hình ảnh chụp được từ các vệ tinh đã cho chúng ta thấy những đảo nhân tạo bề thế tại vùng quần đảo Trường Sa mà Tàu Cộng đã xây dựng. Việc làm này của Tàu Cộng đã đi ngược lại thỏa thuận mà Tàu Cộng đã ký kết cùng các nước Asean là giữ nguyên trạng các đảo và bãi đá ngầm trong vùng tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Ngược về phía Bắc trong vùng tranh chấp giữa Tàu Cộng và Nhật Bản ở quần đảo Senkaku cũng tương tự như vậy. Cũng cần nên nhắc lại rằng trước đây, Tàu Cộng chưa hề đặt vấn đề chủ quyền của chúng tại Biển Đông cũng như tại quần đảo Senkaku vì thực tế là chúng chưa bao giờ có chủ quyền tại hai khu vực này. Quần đảo Senkaku là nơi mà Nhật Bản nắm giữ chủ quyền cả mấy trăm năm nay. Triều đình nhà Mãn Thanh chưa bao giờ tuyên bố chủ quyền tại những nơi này. Chỉ từ khi Tàu Cộng phát triển kinh tế và trở thành giàu mạnh cho đến hiện nay thì chúng mới ngó nhìn những nơi này để mà tranh giành ảnh hưởng.

Sự gia tăng ngân sách quốc phòng của Tàu Cộng cùng với những hành động tham lam, hung hăng của chúng cũng là một mối nguy hại và là điều làm cho tình hình an ninh trong khu vực trở nên xáo trộn nặng nề. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, nhà cầm quyền Việt Cộng dường như không quan tâm đến điều này cho lắm. Chủ quyền ở biển đảo và đất liền có mất một chút cũng không sao nhưng quyền lực của đảng Cộng Sản vẫn còn vững vàng là tốt rồi. Đối với nhà cầm quyền Việt Cộng thì tình cảm giữa Tàu Cộng và Việt Cộng vẫn là tình bạn “bốn tốt, mười sáu chữ vàng”. Nếu như Tàu Cộng có chiếm đất nước Việt Nam thì chúng cũng sẵn sàng làm một đám thái thú tay sai cho Tàu Cộng mà sẵn sàng đàn áp và bách hại người dân Việt Nam. Điều này rõ ràng đã xảy ra trên đất nước Việt Nam trong mấy năm trở lại đây.

Xin đừng vô cảm với những mối nguy hại không phải là nhỏ này!

Phi Vũ

Advertisements

March 4, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: