Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Không được quyền quên.

 

 

Trong lịch sử Việt Nam cận đại, nhà nước Cộng Sản Việt Nam đã phớt lờ đi hai thời điểm quan trọng: ngày 19 tháng 1 năm 1974 là ngày mà Tàu Cộng đã cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa dưới sự cai quản của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa và ngày 14 tháng 3 năm 1988 là ngày mà Tàu Cộng đã cưỡng chiếm một số đảo của quần đảo Trường Sa dưới sự cai quản của Cộng Sản Việt Nam. Gạt qua đi chuyện chính trị giữa hai thể chế Cộng Hoà và Cộng Sản, nếu đặt căn bản trên bình diện quốc gia và dân tộc, hai ngày này là hai ngày mà toàn thể dân tộc Việt Nam không phân biệt chính kiến không được quyền quên. Đây là hai ngày mà Tàu Cộng đã ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam. Đây là hai ngày mà những người con của dân tộc Việt Nam đã đem thân mình trả nợ non sông. Và dân tộc Việt Nam cũng không được quyền quên rằng quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa là một phần của Tổ Quốc Việt Nam đã bị Tàu Cộng xâm chiếm. Bổn phận của mỗi con dân Việt Nam là phải nhắc nhở đến hai ngày này không thể nào quên.

Hiện tại, trong chính thời điểm này, giặc thù Tàu Cộng đã thành lập thành phố Tam Sa mà thủ phủ hành chính đặt tại đảo Phú Lâm trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Chúng bịa ra những dấu tích cổ xưa rằng người Hán đã có đến đây ở từ thời xa xưa. Đây là điều bịa đặt một cách bỉ ổi của tập đoàn Tàu Cộng. Chẳng bao giờ có sự hiện diện của người Hán tại đây mãi cho đến khi chúng dùng lực lượng quân sự hùng hậu để tấn công và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Nếu như nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam quên đi chuyện những người lính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa thì họ cũng cố tình quên đi chuyện 64 người lính quân đội nhân dân của Cộng Sản đã hy sinh tại Gạc Ma và một số đảo đá khác tại quần đảo Trường Sa. Mà thật ra là không có sự chiến đấu ở đây.  Đã có lệnh từ đảng Cộng Sản Việt Nam đưa xuống là những người lính đang bảo vệ Gạc Ma và những đảo đá quanh đó không được bắn trả lại Tàu Cộng. Và kết quả đau lòng là 64 chiến sĩ đã là những tấm bia cho lũ Tàu Cộng bắn và họ đã hy sinh. Sau cùng thì Gạc Ma và một số bãi đá này đã bị Tàu Cộng chiếm giữ từ năm 1988 cho mãi đến ngày nay. Và hiện nay thì Tàu Cộng đã dùng những phương tiện cơ giới hút cát để mở rộng và tân trang Gạc Ma và các bãi đá ở Trường Sa thành những căn cứ quân sự kiên cố với những phi đạo cũng như những cầu tàu để những máy bay quân sự có thể lên xuống hoặc những tàu quân sự của chúng có thể cập cảng dễ dàng.

Giờ này, Tàu Cộng lại cũng vừa lếu láo tuyên bố rằng biển Đông chính là “sân nhà” của chúng không có gì chối cãi. Chúng đã bất chấp công pháp quốc tế để mà có những tuyên bố như vậy. Việc Tàu Cộng càng ngày càng hung hăng, càng ngày càng tham lam nhiều hơn nữa cũng chính một phần là do cung cách ứng xử của nhà cầm quyền Việt Cộng. Việt Cộng chỉ có những tuyên bố vô thưởng vô phạt, tuyên bố chiếu lệ mà không có những hành động cụ thể như nhờ sự can thiệp của quốc tế. Và những nước lớn khi thấy cung cách ứng xử hèn mạt của nhà cầm quyền Việt Cộng cũng cảm thấy dần dần chán nản và không muốn lên tiếng về vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, dân tộc Việt Nam không được quyền quên những ngày tháng mà Tàu Cộng đã ăn cướp quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa.  Đây là một phần máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam!

Phi Vũ

Advertisements

March 10, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: