Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Những người thích đi cửa sau.

 

Còn nhớ cách đây mấy năm, khi Nguyễn Minh Triết còn làm chủ tịch nước nhà nước Việt Cộng, y được chính phủ Hoa Kỳ mời sang viếng Hoa Kỳ. Sau khi đến Washington DC, y có một cuộc họp tại thành phố biển Dana Point miền Nam California, một thành phố tuyệt đẹp. Thế nhưng, vô phúc cho y là thành phố này lại nằm gần Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên toàn thế giới. Một cuộc họp khẩn cấp của các đoàn thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản cùng cộng đồng nam Cali, các cơ quan truyền thông, báo chí. Một thông báo kêu gọi đồng hương người Việt tỵ nạn Cộng Sản Nam Cali được phổ biến. Và vào ngày mà Nguyễn Minh Triết và đồng bọn đến Dana Point cũng là ngày mà cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Nam Cali “dàn chào” y một cách “trọng thể”. Cuối cùng thì cảnh sát tại Dana Point đề nghị Nguyễn Minh Triết và đồng bọn vào phòng họp bằng … cửa sau. Thật là .. đẹp mặt!

 

Cách đây mấy ngày, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng nhà nước Việt Cộng cũng được mời đến Australia. Vào ngày 17 tháng 3 năm 2015, y đến tòa nhà quốc hội bang New South Wales để dự họp. Một cuộc biểu tình với đông đảo bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại New South Wales cũng được tổ chức tại cổng chính của tòa nhà quốc hội. Cuối cùng thì Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn cũng được cảnh sát dẫn len lén cúi đầu đi cửa sau.

 

Hình như là các tay đứng đầu nhà nước Việt Cộng khi sang thăm các nước tư bản giãy chết ít khi đi bằng cửa chính mà lại thích đi cửa sau. Tại sao lạ vậy cà?

 

Phi Vũ

Advertisements

March 18, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: