Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Không có ai tin đâu.

Khi vụ đình công của công nhân Pouyuen nổ ra sang đến ngày thứ ba, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Cộng đã lên tiếng là sẽ báo sang quốc hội Việt Cộng sẽ sửa đổi lại luật về bảo hiểm xã hội của công nhân viên chức. Khi nghe thấy lời nói của Nguyễn Tấn Dũng, tôi lại liên tưởng đến lời nói của y khi nổ ra vụ anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đã dùng súng hoa cải để chống trả lại lực lượng công an Việt Cộng đến cưỡng chế và ăn cướp những thành quả lao động của anh em nhà này. Sau khi vụ việc xảy ra, Nguyễn Tấn Dũng với tư cách là thủ tướng Việt Cộng đã nhận định là thủ tục thu hồi đất và cưỡng chế đất của huyện Tiên Lãng là không đúng luật. Y cũng đã hứa là sẽ điều tra vụ này và sẽ có những biện pháp cần thiết điều chỉnh đền bù cho những thiệt hại của anh em nhà Đoàn Văn Vươn.

 

Sau khi nghe những quyết định của Nguyễn Tấn Dũng, mọi người dân Việt từ trong nước ra đến hải ngoại đều vui mừng và nghĩ rằng đất nước Việt Nam đã có được một người anh minh khả kính làm công việc cai quản đất nước. Việc vui mừng này chưa tan thì tòa án Việt Cộng đã kết tội anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý phải bị tù tội. Chưa hết, những tên cán bộ Việt Cộng ở Tiên Lãng chỉ bị khiển trách, chỉ bị xử phạt hành chánh và vụ án phá nhà của anh em Đoàn Văn Vươn đã không được nhà cầm quyền Việt Cộng đền bù. Điều này cho ta thấy rằng lời nói của Nguyễn Tấn Dũng chẳng thể nào mà tin cho được.

 

Cũng bởi lý do trên, khi Nguyễn Tấn Dũng có lời hứa sẽ báo sang quốc hội Việt Cộng là sẽ sửa đổi luật về bảo hiểm xã hội, chẳng có ai tin được lời nói của y. Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa đã có câu nói để đời: “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm” có giá trị bất biến trong mọi hoàn cảnh, trong mọi không gian và thời gian. Lời nói và lời hứa của Nguyễn Tấn Dũng chỉ là những lời nói vu vơ, những lời hứa cuội, chẳng có ai tin đâu. Lại sực nhớ đến lời của Trương Tấn Sang, chủ tịch nước Việt Cộng cũng ầm ĩ lên tiếng diệt sâu, nhưng y cũng chẳng có làm gì cả, sâu càng ngày càng …  nhiều hơn và danh tiếng Tư Sâu vẫn còn vang dội trên chốn…giang hồ.

 

Chẳng có ai mà tin những lời nói, lời hứa của mấy tay chóp bu Việt Cộng đâu. Nói láo và hứa suông đã bị phá sản rồi!

 

Phi Vũ

Advertisements

April 2, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: