Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chuyện bi hài.

Trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và nước Tàu, chưa có giai đoạn nào mà mối quan hệ  tồi tệ như trong giai đoạn quan hệ ngoại giao giữa  Việt Cộng và Tàu Cộng. Và trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Cộng và Tàu Cộng, chưa có thời điểm nào bi thảm nhất, tồi tệ nhất, nhục nhã nhất, đê tiện nhất và khốn nạn nhất như trong thời kỳ Nguyễn Phú Trọng có quan hệ ngoại giao với Tập Cận Bình.

Sau khi nghe “lệnh triệu tập” của Tập Cận Bình, Nguyễn Phú Trọng lập tức kéo một phái đoàn quan chức sang Bắc Kinh ngay lập tức. Theo thông lệ ngoại giao quốc tế, trước khi hai quan chức của hai nước gặp nhau phải có sự gặp gỡ trước của những người dưới quyền để ấn định ngày giờ và địa điểm để hai người cấp cao gặp nhau. Đằng này, đùng một cái, sau khi nghe tin Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Hoa Kỳ, Tập Cận Bình lập tức cho người sang vời Nguyễn Phú Trọng sang thăm Bắc Kinh. Việc làm này là một hành động trịch thượng, đi ngược lại nguyên tắc ngoại giao quốc tế và là một việc mà nếu Nguyễn Phú Trọng và đám thuộc hạ dưới quyền của y có lòng tự trọng sẽ phải suy nghĩ và sẽ phản đối. Đàng này, Nguyễn Phú Trọng đã ngoan ngoãn sang Bắc Kinh để chầu Tập Cận Bình mà không hề suy nghĩ trước sau. Đây là một mối nhục vô cùng to lớn của đám Việt Cộng đang cầm quyền trên đất nước Việt Nam. Xin đừng đánh đồng đây là mối nhục của Việt Nam. Đây chỉ là việc làm của nhà cầm quyền Việt Cộng, của đảng Việt Cộng mà thôi. Đảng Việt Cộng và nhà cầm quyền Việt Cộng không phải là người đại diện chính thức cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam.

Khi sang đến Bắc Kinh, Nguyễn Phú Trọng đã tiếp kiến Tập Cận Bình với một thái độ khúm núm đê hèn. Chỉ cần nhìn cung cách bắt tay của Nguyễn Phú Trọng khi bắt tay Tập Cận Bình thì cũng đã rõ, không cần phải nói dài dòng làm gì. Nguyễn Phú Trọng đã ký kết những văn bản với Tập Cận Bình về việc “cùng nhau khai thác” trong Biển Đông. Nói là Biển Đông cho to lớn, thế nhưng đây chính là vùng thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Còn những vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam mà đã bị Tàu Cộng ăn cướp thì hoàn toàn không được đề cập đến. Nói ra điều nhỏ này để thấy rằng đầu óc của Nguyễn Phú Trọng tăm tối và ngu đần như thế nào.

Còn nữa, những việc như Tàu Cộng cho xây đắp đến 7 đảo nhân tạo trong vùng quần đảo Trường Sa, Nguyễn Phú Trọng cũng không dám đề cập đến. Những việc làm sai trái này của Tàu Cộng đã bị Philippine phản đối ầm ĩ trước quốc tế thế nhưng khi Nguyễn Phú Trọng gặp Tập Cận Bình y cũng đã làm lơ mà không bao giờ nhắc đến. Có cái ngu và đê hèn nào bằng cái ngu và đê hèn của Nguyễn Phú Trọng trong lúc này.

Chưa hết, đài phát thanh quốc tế của Tàu Cộng CRI viết:: “Trong chặng đường lịch sử dài dằng dặc, quan hệ giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước đã để lại biết bao giai thoại…” Rõ ràng cái đài phát thanh CRI của Tàu Cộng này cũng đã chơi xỏ Nguyễn Phú Trọng  rằng chuyến thăm Bắc Kinh của Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ là một giai thoại chứ chẳng là cái quái gì cả.

Cho nên nói rằng Nguyễn Phú Trọng là lú và không có đầu óc thỉ cũng không ngoa!

Thật là chuỵện bi hài chỉ có dưới thời đại Việt Cộng nói chung và dưới thời Nguyễn Phú Trọng nói riêng mà thôi.

Phi Vũ

Advertisements

April 16, 2015 - Posted by | Uncategorized

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: