Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Bốn mươi năm nhìn lại.

Cũng đã bốn mươi năm trôi qua, thời gian cũng đã rất là dài so với một đời người. Trong thời gian gần đây, Cộng Sản Việt Nam cũng đã hô hào quên đi quá khứ để hướng về tương lai, nhưng có mấy ai có thể quên được khi hàng ngày vẫn nhìn thấy đồng bào trong nước vẫn còn chìm ngập trong bao nỗi oan khiên. Hoà hợp hoà giải làm sao được khi chính người dân trong nước Việt vẫn phải chịu bao cảnh đọa đày, bao niềm cay đắng!

Trong thời gian vừa qua, Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở hải ngoại cũng đã nỗ lực đấu tranh rất là nhiều. Chúng ta cũng đã có những thành tựu nhất định, nhưng những thành tựu đó vẫn còn rất khiêm tốn. Chúng ta cũng thường hay đi biểu tình chống Cộng Sản khi có phái đoàn Cộng Sản tử trong nước ra hải ngoại. Chúng ta cũng đã nỗ lực trong việc sử dụng lá phiếu của mình để làm áp lực những vị dân cử địa phương ủng hộ chúng ta trong những nghị quyết về cờ vàng, về vấn đề công nhận ngày ba mươi tháng tư hàng năm là ngày tưởng niệm chính thức nơi địa phương của chúng ta cư ngụ. Nhưng những việc làm này cũng chưa đủ, giặc thù Cộng Sản vẫn còn ngồi xổm lên trên luật pháp của chính chúng đặt ra để chà đạp lên quyền làm người, chà đạp lên nhân phẩm của người dân ở trong nước. Chúng ta hô hào đả đảo Cộng Sản, chúng ta chửi Cộng Sản cho sướng miệng của chúng ta nhưng kết quả là chúng ta chỉ mỏi miệng mà lũ giặc thù Cộng Sản vẫn ung dung tàn phá quê hương, ung dung hút máu hút mủ đồng bào của chúng ta ở trong nước. Vẫn những cảnh công an côn đồ cưỡng chế ăn cướp đất của người nông dân vẫn thường xuyên xảy ra. Vẫn những cảnh lũ công an giao thông công khai ăn tiền của những người lái xe mà thường xuyên được quay lại thành những video clip và được tung  lên trên internet. Nhìn thấy bao nhiêu cảnh xót xa đau lòng mà chúng ta bất lực.

Bốn mươi năm cũng đã quá nhiều, quá dài rồi. Cần phải thay đổi phương pháp để có được những thành tựu, để người dân trong nước thoát khỏi gông cùm của bè lũ Cộng Sản. Chúng ta cần phải thay đổi phương thức tranh đấu và hành động. Người Việt ở hải ngoại cũng không thể về nước trực tiếp tranh đấu cùng giặc thù Cộng Sản. Hiện nay, ở trong nước đang thành hình những phong trào diễn đàn xã hội dân sự. Những nhà đấu tranh xã hội dân sự này đang đấu tranh cùng nhà cầm quyền Việt Cộng để mưu tìm một sự đổi thay. Chính những người này sẽ là những người làm xoay chuyển tình hình chính trị ở trong nước chứ không phải là những người Việt hải ngoại của chúng ta. Người Việt hải ngoại cần tích cực ủng hộ những nhà đấu tranh dân chủ ở trong nước bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Tương lai nước Việt Nam có thay đổi hay là không nhân tố chính là những nhà đấu tranh dân chủ ở trong nước. Mà chắc chắn là phải thay đổi mà thôi.

Nhìn lại cuộc Cách Mạng Tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng của toàn thể dân tộc Việt Nam nhưng Hồ Chí Minh và đảng Việt Cộng đã nhảy vào ăn cướp thành quả cách mạng của người dân Việt để tạo nên bao cay đắng cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam cũng đã tám mươi năm rồi. Nhìn về quá khứ để rút kinh nghiệm cho tương lai. Nếu người dân Việt ở trong nước dành được đất nước từ tay nhà cầm quyền Việt Cộng thì những thành quả này là của người dân Việt ở trong nước và tương lai của đất nước sẽ là do sự quyết định của những người dân Việt đang hàng ngày tranh đấu cùng với nhà cầm quyền Việt Cộng. Người dân Việt cũng như những đảng phái người Việt ở hải ngoại chỉ ủng hộ đồng bào ở trong nước, và khi có thành tựu thì cũng để chính đồng bào trong nước quyết định tương lai. Những đảng phái chính trị khác ở hải ngoại đừng nhảy vào ăn phần như trường hợp đảng Việt Cộng đã làm năm 1945 để đất nước được yên lành. Đất nước và người dân Việt đã trải qua nhiều tai ương lắm rồi!

Phi Vũ

Advertisements

April 23, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: