Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Mấy chuyện tào lao.

Nhân kỷ niệm ngày mà Việt Cộng gọi là “ngày chiến thắng giải phóng và thống nhất đất nước”, thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng đã đọc một bài diễn văn dài tại Dinh Độc Lập cũ ở thành phố Sài Gòn. Trong bài diễn văn này, Nguyễn Tấn Dũng đã “lên án” mạnh mẽ chính phủ Hoa Kỳ là đã “mở cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam”. Y cũng đã giở lại luận điệu cũ của tập đoàn Việt Cộng thường huênh hoang về cái chiến thắng của đảng Việt Cộng vào ngày 30 tháng tư năm 1975 là “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. Y cũng đã có lời “cám ơn” đến Liên Xô và Tàu Cộng đã giúp đỡ Việt Cộng làm nên chiến thắng này.

Sau khi nói huyên thuyên như vậy, Nguyễn Tấn Dũng lại giở ra luận điệu cũ “hòa hợp hòa giải” với người Việt ở hải ngoại. Hình như là y đã quên rằng y vừa mới lớn lối về “chiến thắng với Ngụy” và đã “trở giọng” hòa hợp hòa giải. Đứng đầu một nhà cầm quyền mà ăn nói trước sau bất nhất như vậy thì kể cũng nực cười cho tên thủ tướng của đám thổ phỉ Việt Cộng này.

Sắp đến đây, chưa biết vào lúc nào thì đảng trưởng  đảng Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Hoa Kỳ. Bởi vì Nguyễn Phú Trọng chỉ là người đảng trưởng của đảng Việt Cộng chứ không phải  là người đứng đầu nhà cầm quyền Việt Cộng cho nên chúng ta chưa biết nghi thức ngoại giao để đón tiếp y chính phủ Hoa Kỳ sẽ làm như thế nào. Tuy nhiên, cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ cũng cố gắng tổ chức “nghi thức đón tiếp” tên đảng trưởng đảng Việt Cộng “trọng thể” một chút cỡ như là cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản tại Australia đã “đón tiếp trọng thể” thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng tại đất nước Kangaroo. Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ đón tiếp tên Nguyễn Phú Trọng này cho “good” để y chỉ có thể chui cửa hậu môn như tên Nguyễn Minh Triết tại Dana Point hoặc tên Nguyễn Tấn Dũng tại Camberra bên Australia.

Mới đây, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đón tiếp Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại Tòa Bạch Ốc nhân ngày báo chí thế giới. Trong dịp này, Blogger Điếu Cày đã trao cho Tổng Thống danh sách những tù nhân lương tâm, những nhà báo đang còn trong chốn lao tù Cộng Sản để nhờ Tổng Thống can thiệp. Tổng Thống Barack Obama đã hứa là sẽ can thiệp khi ông sang thăm viếng Việt Nam.

Vài câu chuyện tào lao  ngày cuối tuần của tháng tư đen nhiều giông bão.

Phi Vũ

Advertisements

May 2, 2015 - Posted by | Chuyện tào lao

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: