Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chúng có muốn thoát Trung không?

Trong thời gian gần đây, trước khi Nguyễn Phú Trọng sang Hoa Kỳ, chúng ta đã thấy nhiều vị chính khách của Mỹ đã có những cuộc viếng thăm Việt Nam. Đầu tiên là thượng nghị sĩ  John McCain sang, sau đó là cựu tổng thống Bill Clinton cũng sang. Đây là dấu hiệu cho chúng ta thấy Hoa Kỳ muốn nhà cầm quyền Việt Cộng làm một đối tác chiến lược để có thể ngăn chận Tàu Cộng khi nhà cầm quyền Tàu Cộng đã có những hành động tham tàn tại biển Đông với việc chúng đã mở rộng các đảo tại quần đảo Trường Sa trở nên những căn cứ quân sự với những phi đạo máy bay chiến đấu có thể cất cánh va hạ cánh cũng như những tàu chiến có thể ra vào dễ dàng. Theo sự thăm dò của đa số người dân Việt ở trong nước thì phần đông mọi người đều muốn nhà cầm quyền Việt Cộng dứt khoát trong việc từ bỏ Tàu Cộng để theo Mỹ ngõ hầu có thể giữ nước trước sự hung hăng ngang tàng của Tàu Cộng. Vậy thì Việt Cộng có muốn thoát Trung hay không?

Sau khi Nguyễn Phú Trong sang Hoa Kỳ trở về, Tàu Cộng đã cho tên phó thủ tướng Trương Cao Lệ sang thăm Việt Nam và đã được Nguyễn Phú Trọng tiếp đón một cách nồng hậu. Những cái bắt tay và ôm hôn thắm thiết của Nguyễn Phú Trọng với Trương Cao Lệ cho ta thấy rõ là Nguyễn Phú Trọng vẫn còn trân trọng Tàu Cộng. Chính sách đu dây của Việt Cộng vẫn là còn nguyên vẹn không có gì thay đổi cả. Chúng hoàn toàn không muốn thoát Trung mà vẫn muốn cố bám vào đó như là bám vào một chiếc phao mặc cho chiếc phao này có thể tự xì hơi bất cứ lúc nào và chúng cũng có thể chết chìm bất cứ lúc nào.

Con đường thoát Trung vẫn còn xa vời và nhà cầm quyền Việt Cộng vẫn còn đang muốn đi chàng hảng. Đi kiểu này có ngày…rách háng chứ chẳng dễ đâu nghe!

Phi Vũ

Advertisements

July 27, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: