Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tổ Quốc Việt Nam và “siêu bão” Cộng Sản.

Có một bạn trẻ của tôi trong Facebook  đã có một comment trong bài viết của tôi “Cơn thịnh nộ của thiên nhiên từ bàn tay con người” mà tôi cảm thấy rất là thích comment này: “Không có bão nào bằng siêu bão Cộng Sản tháng 4 năm 1975”. Một câu dường như đơn giản nhưng lại chứa đựng cả sức mạnh nghìn cân, đã đè nặng lên người dân Việt Nam trong ngót nghét cũng đã hơn 70 năm rồi. Câu ấy làm cho người Việt Nam của chúng ta liên tưởng đến những thảm nạn mà Việt Cộng đã gieo rắc trên quê hương Việt Nam trong suốt một quãng thời gian cũng đã quá dài: miền Bắc Việt Nam từ năm 1954 đến nay và miền Nam Việt Nam từ năm 1975 đến nay.

Một cơn bão dẫu cho có tàn phá khủng khiếp lắm như cơn bão Haiyan tàn phá Philippine vừa qua cũng chỉ giới hạn trong một phạm vi nào đó và chắc chắn rồi trong một thời gian ngắn với sự trợ giúp của quốc tế, những khó khăn hiện tại sẽ qua đi và đất nước cũng như người dân Philippine cũng sẽ trở lại bình thường như xưa. Thế nhưng ở trên đất nước Việt Nam của chúng ta, cơn “siêu bão Cộng Sản” đã tàn phá đất nước Việt Nam trong một khoảng thời gian quá dài với số lượng những nạn nhân Cộng Sản bị chết của cả hai miền Nam Bắc trong cuộc chiến tranh bẩn thỉu mà Việt Cộng  đã phát động lên đến mấy triệu người, một con số thật sự làm cho những người có lương tri cảm thấy kinh hoàng. Cũng trong thời gian đó, Việt Cộng  phát động cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc làm cho mấy trăm nghìn người mà chúng gán cho là địa chủ phải bị chết dưới bàn tay ma quỷ của chúng một cách tức tưởi. Chưa hết đâu, năm 1957, cơn siêu bão Cộng Sản này cũng đã làm cho những văn nhân nghệ sĩ trí thức ở miền Bắc phải một phen kinh hoàng. Biết bao nhiêu án tù một cách oan ức, bất công giáng vào những người cầm bút làm cho những người này phải thân bại danh liệt, kể cả những người đã từng xả thân vì chúng để đem đến sự thắng lợi của chúng trên một nửa miền đất nước.

Sau tháng 4 năm 1975, khi Việt Cộng  đã hoàn thành việc nhuộm đỏ hoàn toàn miền Nam đúng theo ước nguyện của tên cán bộ quốc tế Cộng Sản Hồ Chí Minh, thì đây là thời điểm mà người dân miền Nam “nếm đòn” của cơn “siêu bão Cộng Sản”. Những sĩ quan, công nhân viên chức của Việt Nam Cộng Hòa được chúng ra lệnh đem theo lương thực đủ 10 ngày để “tập huấn”, sau đó sẽ trở về lại với gia đình. Đây chỉ là những lời lừa dối: đa số công nhân viên chức , sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa đã vào trại tù của chúng “mút mùa lệ thủy”. Ở tù ở đâu chứ ở tù với Cộng Sản thì khỏi phải nói. Chúng cho ăn đói nhưng bắt làm trối chết. Biết bao nhiêu sĩ quan và viên chức Việt Nam Cộng Hòa phải bỏ mạng trong trại tù của chúng ở miền Nam và miền Bắc. Có một số người chịu đựng không nổi bỏ trốn, khi chúng bắt lại được thì chúng đã giam cầm gông cùm hành hạ hoặc đem xử bắn. Có nhiều người chịu đựng với chúng không nổi chống lại chúng thì chúng cũng đem xử bắn.

Còn những người thân nhân gia đình sĩ quan viên chức Việt Nam Cộng Hòa còn lại cũng chịu những số phận nghiệt ngã. Chúng ép buộc và lùa tất cả vào những khu Kinh Tế Mới nơi rừng sâu núi thẳm, chim kêu vượn hú như là một hình thức lưu đày. Những khu Kinh Tế Mới này cũng bị thất bại vì người ta chịu không nổi cũng lần lần trốn chạy trở về thành phố.

Đến thời điểm hiện tại thì là thời điểm căng thẳng nhất của xã hội Việt Nam. Những thành phần chóp bu Cộng Sản bây giờ đã là những tên tư bản đỏ giàu sụ. Gia sản của chúng vàng có thể tính bằng tấn, tiền thì hàng cả mấy tỉ dollars. Chúng xây những căn biệt thự cho gia đình của chúng sinh sống thì nguy nga tráng lệ mà ngay cả những người đứng đầu của các nước tư bản phương Tây giàu có cũng không thể có được như chúng. Đến bây giờ hố sâu ngăn cách giàu nghèo ở xã hội Việt Nam là một cái hố vừa dài, vừa rộng và vừa sâu. Những dân oan bị chúng dùng điều luật của chúng tự “đẻ” ra: “Đất đai là thuộc sở hữu toàn dân và do nhà nước quản lý” để ăn cướp đất đai tài sản mồ hôi nước mắt mà họ đã bao đời tạo dựng nên. Tiếng than oán của người dân thấp cổ bé miệng đã dâng ngập cả đất trời.

Thấy chưa, cơn “siêu bão Cộng Sản” hoành hành triền miên tàn phá đất nước và dân tộc Việt Nam đã hơn 70 năm rồi và sẽ còn kéo dài mãi thêm nữa. Thật là đau thương cho đất nước và người dân Việt Nam!

Phi Vũ

Advertisements

August 10, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: