Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Dân chủ và độc tài như nước với lửa.

Việt Cộng  hiện nay rất sợ dân chủ hóa đất nước bởi lẽ dân chủ và độc tài là hai con đường luôn luôn trái ngược nhau, mâu thuẫn nhau và không bao giờ có thể đồng hành cùng nhau cũng như gặp nhau.

Tất cả các chế độ độc tài từ xưa đến nay đều có chung một đặc điểm là bằng mọi cách đều cố gắng củng cố quyền lực bởi lẽ đối với kẻ độc tài quyền lực là điều bảo đảm cho sự sống còn của họ. Cũng chính vì lý do đó, giới độc tài duy trì một bộ máy khủng bố người dân hòng có thể giữ vững chiếc ghế của họ. Chúng ta có thể dễ dàng thấy điều này ngay tại đất nước Việt Nam hiện nay dưới sự cai trị khắc nghiệt của tập đoàn Việt Cộng . Lũ công an, đám đầu gấu cũng như một hệ thống nhà tù khổ sai đã được Việt Cộng  duy trì.

Rất muốn hội nhập với thế giới bên ngoài nhưng vẫn muốn giữ vững chiếc ghế của mình. Đây là điều mâu thuẫn nội tại mà Việt Cộng  đang vướng mắc. Rất muốn được hưởng những ưu đãi của các nước phương Tây nhưng nhân quyền đối với người dân Việt Nam ở trong nước là một rào cản vì Việt Cộng  rất sợ người dân Việt có dân chủ và nhân quyền. Đây là một bế tắc mà Việt Cộng  đang tiến thoái lưỡng nan.

Nhân quyền và xã hội dân sự tại Việt Nam đã thành hình và đang càng ngày càng lớn mạnh. Dòng chảy của dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam đã tuôn ra và không có sức mạnh nào có thể ngăn cản và dập tắt được.

Phi Vũ

Advertisements

August 13, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: