Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Càng đi nhiều càng … lú.

Ông bà tổ tiên người Việt của chúng ta đã để lại cho hậu thế nhiều câu ca dao, tục ngữ mang tính giáo dục cao và đúng cũng như chính xác trong mọi hoàn cảnh. Câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” nêu lên được điều mà những người thường đi ra ngoài sẽ được học hỏi nhiều điều hay ho mới lạ, bổ ích làm cho kiến thức cũng như sự hiểu biết càng ngày càng phong phú hơn. Tuy nhiên, những người đứng đầu đảng Việt Cộng cũng thường xuyên đi ra ngoài và tiếp xúc nhiều nhưng dường như là chẳng có tiếp nhận được chút khôn nào cả.

Sau khi Liên Xô và các nước Đông Âu bị sụp đổ, Tàu Cộng và Việt Cộng đã chấm dứt đường lối giáo điều Cộng Sản cũ và đổi mới để có thể sống còn. Mặc dù sự đổi mới này chỉ là nửa vời, không toàn diện nhưng cũng làm cho nền kinh tế của hai nước Cộng Sản này có sự phát triển. Cũng bởi vì đổi mới không toàn diện nên những điều mà Karl Marx viết trong quyển “Tư bản luận” lại đúng hoàn toàn trong xã hội hiện nay ở hai nước tư bản hoang dã Tàu Cộng và Việt Cộng. Càng ngày hố cách biệt giàu nghèo càng sâu rộng thêm. Tầng lớp thống trị trở thành những tên tư bản đỏ giàu sụ. Chúng ở trong những biệt thự lộng lẫy đắt tiền. Những hình ảnh trong những “biệt cung” của các tên Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Lê Đức Anh… được đưa lên trên internet đã cho chúng ta thấy mức độ xa hoa, giàu có của những tên này. Khi đem so sánh khối tài sản khổng lồ của chúng với đồng lương thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy tầm mức tham nhũng của những tên đứng đầu của  đảng Cộng Sản này khủng khiếp đến mức độ như thế nào.

Bên cạnh đó, những tên đứng đầu Cộng Sản cũng thường xuyên được đi thăm viếng những nước tư bản thật sự ở phương Tây. Chúng cũng được nhìn thấy người dân ở những nước này được sống trong một thể chế chính trị cởi mở, được hít thở không khí tự do và được bảo đảm quyền làm người. Nhưng dù cho ra ngoài nhiều, tầm mắt được mở rộng nhưng chúng vẫn bình chân như vại không có gì thay đổi cả. Sự cố bám vào quyền lực, sự độc tôn về chính trị của chúng vẫn như cũ. Tên đứng đầu đảng Việt Cộng khi sang Hoa kỳ vừa rồi khi về còn hí hửng tuyên bố là Hoa Kỳ vẫn tôn trọng thể chế của chúng. Chúng khi ra ngoài vẫn nhắm mắt làm ngơ, vẫn không chịu học hỏi để tiến bộ. Cho nên có nói rằng Việt Cộng càng đi nhiều thì càng ngu càng lú cũng không ngoa.

Phi Vũ

Advertisements

August 17, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: