Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Băng đảng Mafia.

Thông thường người ta dùng từ “băng đảng Mafia” chỉ những băng đảng xã hội đen mang tính khủng bố. Khi đối diện với thế nhân, những tên thuộc các băng đảng Mafia  là những con người có thế lực nhưng cung cách hành xử còn kinh hoàng hơn các băng đảng xã hội đen. Chúng hoạt động tinh vi, có hành vi tàn ác và sẵn sàng sử dụng những chiêu thức “ngoại hạng” để đạt được mục đích của chúng. Tác phẩm “Bố Già” (The  Godfather ) đã nêu lên một cách rõ ràng về những con người của các băng đảng Mafia. Tác phẩm này ra đời vào cuối thập niên 60 đầu thập niên 70 của thế kỷ trước và đã làm say mê biết bao nbiêu thế hệ người đọc trên toàn thế giới. Cuốn phim “The Godfather” dựa trên tác phẩm này cũng một thời có số vé bán ra kỷ lục. Và nhạc phim của phim này cũng làm cho người hâm mộ không thể nào quên.

Càng ngày băng đảng Việt Cộng càng có cung cách hành xử như một băng đảng xã hội đen.  Chuyện xảy ra sau đây là còn rất mới, tôi xin trích ra đây để chứng minh cho điều này.:

“Vào lúc 13 giờ 30 ngày 24 tháng 8 năm 2015, nhà hoạt động dân chủ anh Trương Minh Tam đã đến Trại 5, tỉnh Thanh Hoá để đòi lại những giấy tờ, đồ dùng cá nhân mà trại giam đã giữ lúc anh mãn hạn tù.

Tại phòng tiếp dân, anh Trương Minh Tam đã làm việc với đại tá Lường Văn Tuyến, giám thị trại giam, ông Nguyễn Văn Tuyến và ông Lê đình Giáp, trinh sát trại giam.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí “vui vẻ”. Phía trại giam đã đồng ý trả lại giấy tờ và các vật dụng cá nhân cho anh Trương Minh Tam. Đến 16 giờ chiều cùng ngày, anh Trương Minh Tam kết thúc buổi làm việc và ra về.

Nhưng khi ra khỏi cổng trại cách chừng 1km, anh bị hai tên côn đồ đánh đập dã man, lấy hết đồ đạc và huỷ hoại máy ipad. Anh Trương Minh Tam cho phóng viên SBTN biết: “Lúc tồi vừa ra khỏi cổng trại thì có 2 thanh niên đi theo. Cách khoảng chừng 1km thì hai người đó đến chặn xe và đánh đập. Một tên ôm giữ người tôi và tên còn lại lấy giấy tờ, máy móc, điện thoại, ipad và quần áo của tôi. Sau đó, chúng vứt mọi thứ xuống cống nước thải. Hai tên thanh niên đó đánh đánh tôi chảy máu mồm, bị thương ở chân và toàn thân đau nhói. Tôi đã kêu cứu và người dân quanh đó chạy tới giúp đỡ. Lúc này, hai tên côn đồ đã bỏ chạy. Lúc người dân đến, họ nói chỗ cống nước thải này sâu 3 – 4 mét, nước lại bẩn nên không lấy được ipad, còn giấy tờ bị hư nát. Tôi chỉ lấy lại được quần áo, điện thoại và tiền ở trong túi quần sau khi vớt từ cống nước thải lên.”

Trích từ SBTN TV.

Cung cách hành xử của công an Việt Cộng như vậy không phải là cung cách hành xử của băng đảng Mafia thì còn là cái gì nữa chứ. Cho nên nếu có nói băng đảng Việt Cộng cũng là băng đảng Mafia hoạt động công khai cũng không phải là nói ngoa.

Phi Vũ

Advertisements

August 24, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: