Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Bang chủ Cái Bang.

Sau khi đệ nhị Thế Chiến chấm dứt vào năm 1945, Nhật là một nước bại trận, đất nước bị kiệt quệ vì chiến tranh, người dân Nhật phải sống trong cảnh thiếu ăn, vất vả và khổ cực. Nhật Bản lại là nước không có tài nguyên thiên nhiên gì đáng kể, không có rừng vàng biển bạc, không có ruộng đồng cò bay thẳng cánh, không có mỏ dầu hỏa để khai thác, không được thế giới “viện trợ không boàn lại”, không có “kiều hối” “bơm” về hàng năm dồi dào, chỉ với hai bàn tay trắng vỏn vẹn trong vòng 20 năm mà nước Nhật trở nên một nền kinh tế phồn thịnh, giàu có, đời sống người dân sung túc mà còn là chủ nợ của nhiều nước trên thế giới, là nhà đầu tư quan trọng cho nhiều nước ở “thế giới thứ ba”.

Việt Nam là một nước mà tài nguyên dồi dào, phong phú, ruộng đồng thẳng cánh cò bay, có mỏ dầu hỏa hàng năm khai thác sản lượng tăng trưởng đều đều, cả mấy chục năm nay đều được thế giới hào phóng “viện trợ không hoàn lại” không biết là bao nhiêu tiền, lại có lượng “kiều hối” dồi dào “bơm” về hàng năm nhưng với sự lãnh đạo “sáng suốt và tài tình của đảng Cộng Sản Việt Nam”, đã bốn chục năm rồi mà tay đứng đầu đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn cứ làm “bang chủ Cái Bang” đi ngửa tay vay mượn và xin tiền của thế giới. Nói có sách, mách có chứng, hãy xem bài báo trên “KinhTếSaiGononline.com”  với bài báo mang tên: “Nhật sẽ cho Việt Nam vay thêm 100 tỉ Yen vốn ODA”.. Xin trích một đoạn của bài báo:

“Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sẽ bổ sung cho Việt Nam khoản vay 100 tỉ yen (835 triệu đô la Mỹ) để phát triển hạ tầng. Nhật Bản cũng cam kết cung cấp thêm cho Việt Nam các tàu tuần tra trên biển để tăng cường hoạt động chấp pháp trên Biển Đông.

 

Link của bài báo:

http://www.thesaigontimes.vn/135755/Nhat-se-cho-VN-vay-them-100-ti-yen-von-ODA.html

Đây là báo của “đảng ta” chứ không phải là báo của thế lực thù địch đâu nha.

Bốn mưới năm cầm quyền, đảng trưởng đảng Việt Cộng vẫn là một “bang chủ Cái Bang” xách bao bị gậy đi ăn mày thế giới, đi ăn mày một nước mà tài nguyên thiên nhiên không có như mình thì quả thật là “đẹp mặt”.

Phi Vũ.

Advertisements

September 16, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: