Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Đi lên trời

Có hai vợ chồng nọ  thằng chồng khờ quá, con vợ dạy bày hoài mà thằng chồng cũng không thông. Con vợ chán quá, xách gói bỏ nhà đi. Thằng chồng hỏi đi đâu thì con vợ bảo là lên trời. Ở nhà mấy ngày không có vợ đói quá, thằng khờ quyết đi lên trời tìm vợ.

Y đi sang đến cuối làng bên thì đói quá bèn vào nhà nọ chui xuống gầm giường đinh chủ nhà ngủ mê nửa đêm dậy xuống bếp kiếm đồ để ăn. Tối hôm đó, sau khi hai vợ chồng trẻ vui vẻ với nhau thì người chồng mới nói với vợ là mình vừa mới… lên trời. Thằng khờ đang nằm dưới gầm giường nghe thế chui ra hỏi là lên trời có thấy vợ của hắn ta không. Hai vợ chồng hoảng quá trở dậy thắp đèn lên thấy mặt thằng này khờ quá nên đuổi ra khỏi nhà. Từ đó, đi đến đâu hắn cũng bảo là đi lên trời kiếm vợ, sau này chẳng ai biết hắn đi về hà phương nào.

PS:  Có một nước nọ đảng cầm quyền cũng muốn đi lên trời, nhưng đi đã hơn 70 năm mà vẫn chưa đến. Vừa rồi, tay đứng đầu đảng cầm quyền tuyên bố không biết đến cuối thế kỷ này đã đến trời chưa. Nếu đến được nơi ấy, chịu khó tìm giùm dân làng thằng khờ cũng đã đi lên trời lâu rồi mà không biết hắn đã đến nơi chưa?

PV

Advertisements

September 30, 2015 - Posted by | Uncategorized

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: