Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Giáng Sinh về sao dân tôi khổ thế!

 

Cũng đã rất là lâu rồi, toàn thể nhân loại từ những người theo đạo Công Giáo cho đến những người không là giáo dân hàng năm đều hân hoan đón chào ngày Chúa Giáng Sinh. Dường như ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ kỷ niệm của toàn thể thế giới. Tất cả những lời lẽ tốt đẹp nhất được dành cho sự chúc tụng an lành, vui vẻ và hạnh phúc trong dịp Giáng Sinh, ngày Chúa Hài Đồng giáng thế.

Nhìn trở về quê hương Việt Nam thân yêu, trong những ngày vừa qua có những điều xảy ra làm cho không ít người cảm thấy đau buồn cho vận mệnh của đất nước, của dân tộc. Việc gây nên nỗi nhức nhối đau buồn nhất cho mọi người là sự việc luật sư Nguyễn Văn Đài và nhà dân chủ Lê Thu Hà đã bị nhà cầm quyền Việt Cộng bắt giữ theo điều luật thổ tả mang tên điều 88 của bộ luật hình sự của chúng. Sự việc này đã đi ngược lại những cam kết của nhà cầm quyền Việt Cộng khi chúng ký kết những thoả ước để tham gia vào TPP. Đây chính là sự thách thức của nhà cầm quyền Việt Cộng đối với quốc tế. Mà cũng đã rất nhiều lần rồi từ khi gia nhập WTO cho đến TPP lần này nhà cầm quyền Việt Cộng vẫn chứng nào tật nấy.

Còn chuyện đang rất nóng và đang xảy ra tại Ninh Hiệp, Hà Nội. Hiện tại, bà con Ninh Hiệp đang “quyết tử” để giữ đất. Những bó vải tẩm dầu đã sẵn sàng nếu có lực lượng nào đến để cưỡng chế . Mọi người không ai là không khỏi đau buồn thương xót đồng bào trong những ngày cận kề Giáng Sinh này.

Ngày lễ Giáng Sinh là ngày vui, là ngày hội của thế giới, nhưng sao đối với người dân Việt ở trong nước vẫn còn những vấn nạn đau thương đang xảy ra. Trong khi đó thì nội bộ đảng Việt Cộng vẫn đang đấu đá nhau để tranh giành nhau quyền lực. Ngoài mặt thì chúng tay bắt mặt mừng nhưng chờ dịp là chúng đá nhau.

Ôi Giáng Sinh về sao mà dân Việt tôi vẫn còn cơ khổ thế!

Phi Vũ

Advertisements

December 22, 2015 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: